Domenech: “Buồn. Thất vọng”

Raymond Domenech không giấu được nỗi thất vọng khi trận đấu giữa Pháp và Mexico kết thúc. Chán chường và bẽ mặt bởi màn trình diễn của các cầu thủ, thất bại 0-2 trước Mexico và chứng kiến cơ hội vào vòng 2 của đội tuyển Pháp gần như không còn, Domenech thừa nhận “chỉ có điều kỳ diệu mới giúp áo Lam vào vòng 2” với tờ 20minutes.

Image caption <i>"Thất bại của đội tuyển Pháp, tôi đương nhiên có trách nhiệm", Domenech thừa nhận.</i>

Cảm giác của ông sau thất bại của đội bóng?

Tôi không có nhiều điều để nói. Tất cả những gì có thể nói, tôi đã nói với các cầu thủ trước và giữa trận đấu. Tôi vẫn chưa có đủ thời gian để tiêu hóa hết thất bại này. Tất nhiên, tôi hiểu đây là một kết quả đáng thất vọng cho tất cả mọi người, khán giả và người hâm mộ Pháp. Tôi cũng đang cố gắng chọn lựa từ ngữ để nói với họ sau đây (trên đường về khách sạn). Bởi chúng tôi vẫn còn một trận đấu. Tôi vẫn còn hy vọng.

Đây có phải là một thất bại xứng đáng?

Tôi không muốn nói vậy. Tôi chỉ muốn nói rằng bàn thắng (của Javier Hernandez) rõ ràng đã được thực hiện ở tư thế việt vị. Tất nhiên, chiến thắng đó là không thể thay đổi, và họ là người được hưởng thành quả.

Đây có phải là thất bại bởi cách xây dựng đội bóng của ông?

Đây là thất bại của đội tuyển Pháp, thì đương nhiên, trách nhiệm là của tôi.

Ông có cảm thấy hối tiếc vì việc kiên quyết để Nicolas Anelka chơi ở vị trí mũi nhọn trên hàng công?

Tôi không có ý định đứng đây trả lời phỏng vấn và buộc tội ai đó. Họ cũng rất thất vọng với kết quả trận đấu, đó là điều đầu tiên tôi cảm nhận được. Tôi sẽ phải suy nghĩ chút ít và chọn lựa những gì muốn nói với họ. Vẫn còn một trận đấu, và đó là cơ hội để chúng tôi có thể tìm lại một chút tự hào. Và cũng có thể nói đó là một cơ hội, dù xa vời và nó không hoàn toàn phụ thuộc vào chúng tôi. Nhưng chúng tôi vẫn có đủ khả năng để đứng dậy sau thất bại này.

Ông có nghĩ rằng mình đã may mắn khi vẫn còn đứng ở đây, sau những thất bại trước đó (tại World Cup 2006 và Euro 2008)?

Không thể nói là may mắn, bởi điều đó đâu có phụ thuộc vào bản thân tôi. Đó là lựa chọn của người khác. Đơn giản là tôi hay ai đó cũng đều có lòng tự trọng và niềm tự hào, cũng như khao khát được thể hiện, rằng chúng tôi muốn chơi bóng và chiến thắng.

Ông có cảm nhận được thất bại này từ trước khi trận đấu diễn ra?

Tôi không hề có ý nghĩ gì về thất bại trong trận đấu này. Nhiệm vụ của tôi là chọn lựa những cầu thủ tốt nhất vào sân thi đấu.

Ông có gì để tự trách bản thân không?

Oh… oh… Chắc chắn. Buồn. Thất vọng. Nhưng tôi sẽ dành những gì định nói với mình cho riêng tôi.

Những khuôn mặt đầy trạng thái của Raymond Domenech:

Tin liên quan