Lạc lối tai hại

Image caption Pavlos Joseph lạc ngay vào phòng thay áo quần của đội tuyển Anh

Một fan bóng đá cho biết trong lúc đi tìm một nơi để "xả bầu tâm sự" lại lạc đường và vào ngay phòng thay áo quần của đội tuyển Anh.

Pavlos Joseph đã cho phụ trang ra cuối tuần của nhật báo Daily Mirror biết rằng ông vô tình đã chạm trán với với các tuyển thủ Anh trong sân Green Point của thành phố Cape Town, ngay sau trận Anh hòa 0-0 với Algeria hôm thứ Sáu vừa qua.

Ông Joseph cho biết ông đã thẳng thừng với danh thủ David Beckham rằng giới hâm mộ người Anh đã "bỏ ra rất nhiều tiền" để đi đến Nam Phi để cổ vũ cho "đội nhà" và thành tích của các Tam Sư quả thật là "một sự hổ thẹn".

Ông Joseph, 32 tuổi, hiện đang làm tư vấn về bất động sản tại mạn đông nam của Luân Đôn, nói rằng lúc đó, ông đang chờ thân phụ và hai người em họ bên ngoài sân bóng đá, thì bỗng nhiên cơ thể thúc giục phải "đi ngoài".

Chịu không nổi sau nửa tiếng chờ đợi, anh chạy đi tìm một nhà vệ sinh, và được nhân viên bảo vệ hướng dẫn đến đúng đường hầm mà các cầu thủ dùng để vào sân.

Sau khi lớ ngớ đi tìm nhà vệ sinh, vô tình ông đã lạc vào phòng thay áo quần của đội Tam Sư.

Ông Joseph nói: "David Beckham đứng ngay trước mặt tôi. Tôi nhận ra ngay David trong bộ com-lê màu xám. Thế là tôi chụp ngay cơ hội này để nói với anh ấy rằng chúng tôi, những người cổ động, hết sức thất vọng vì đội tuyển Anh.

"Tôi nói: 'David, chúng tôi bỏ rất nhiều tiền đến đây để ủng hộ các anh. Các anh làm một chuyện đáng tủi hổ quá. Các anh còn nói gì được đây?'

"David nhìn tôi tỏ vẻ ngạc nhiên lắm và không biết nói gì.

"Trong lúc David sắp sửa hỏi 'Anh là ai?' thì một viên chức của FIFA đã chạy đến và hỏi tôi như vậy. Tất cả các cầu thủ đều ngơ ngác nhìn nhau và nhìn tôi.

"Tôi nói với họ rằng tên tôi là Pavlos và tôi đang tìm nhà vệ sinh."

'Không người bảo vệ'

Ông Joseph nói rằng viên chức FIFA đã dẫn ông đến phòng vệ sinh gần nhất, ở tầng trệt của khán đài chính, và sau đó hai bên đã trao cho nhau danh thiếp.

Ông nói thêm: "Bầu không khí trong phòng thay áo quần thật đáng ngạc nhiên, và quí vị phải có mặt trong mấy phút nghỉ giải lao mới thấy được bầu không khí này."

"Không có nhân viên bảo vệ, không có người nào chặn tôi lại để hỏi tôi làm gì ở đó, thật đáng ngạc nhiên."

Trước đó, theo lời kể của Joseph Pavlos, David Beckham bước vào và chỉ nói "Hello" chứ không bình luận gì về thành tích của đội cả.

Cựu thủ quân đội tuyển Anh, có đi theo các Tam Sư nhưng không ra sân vì bị chấn thương, nói: "Người hâm mộ này bước vào phòng thay áo quần một cách rất vô tư và nói với tôi một điều gì đó và rồi bước đi ra - không hề có xô xát và không ai bị tấn công gì cả."