Cập nhật: 10:32 GMT - thứ ba, 22 tháng 6, 2010

Mexico 0-1 Uruguay

Muốn xem kết quả trực tiếp và các bảng, bạn cần mở javascript

Thua 0-1 nhưng Mexico vẫn lãnh vé đi tiếp, cùng vào vòng trong với Uruguay.

Uruguay dẫn trước ở phút thứ 43 nhờ pha đánh đầu thành công từ cự ly gần của Luis Suarez.

Trận Mexco gặp Uruguay diễn ra tại Rustenburg vào 1400GMT thứ Ba 22/6 (2100 giờ Việt Nam), cùng lúc với trận còn lại của bảng A, Pháp gặp Nam Phi.

Tuyển Mexico sẽ vắng mặt tiền vệ Arsenal, Carlos Vela. Anh phải ngồi ngoài sân do bị chấn thương gân đùi trong trận thắng Pháp. Javier Hernandez hoặc Pablo Barrera dự kiến sẽ thay thế vị trí của anh. Efrain Juarez bị treo giò vì đã lãnh hai thẻ vàng trong các trận trước, và Paul Auilar nhiều khả năng sẽ thế chỗ.

Uruguay dự kiến có đội hình xuất phát giống như trận đã hạ Nam Phi 3-0. Nicolas Lodeiro đã được phép ra sân sau khi bị treo giò một trận.

Các cầu thủ đã bị một thẻ vàng: Torrado, Franco, Moreno, Rodriguez (Mexico); Victorino, Lugano (Uruguay)

Trước giờ thi đấu

Bóng đen của một trong những trận đấu gây tranh cãi nhất trong lịch sử bóng đá nay đang ám ảnh trận đấu hôm thứ Ba giữa Mexico và Uruguay.

Kết quả hòa trên sân Royal Bafokeng sẽ đủ để cả hai dắt tay nhau vào vòng loại trực tiếp 16 đội, khiến người ta nghi ngại liệu hai đội bóng Mỹ La-tin có bày đặt để đạt kết quả cần thiết không.

Đó chính là điều đã diễn ra tại Tây Ban Nha hồi 1982, khi Tây Đức và Áo biết rằng kết quả Đức thắng 1-2 trong trận đấu cuối cùng vòng loại bảng sẽ vừa đủ để cả hai cùng vào vòng trong, gạt Algeria ra ngoài. Horst Hrubesch trao cho Đức cơ hội dẫn sớm, và cầu thủ hai bên sau đó đã dạo bộ trên sân trong thời gian còn lại của trận đấu.

Fifa đã bác bỏ các lo sợ là Mexico và Uruguay có thể cố tình đá hòa. Có nhiều lý do để tin rằng Mexico sẽ muốn chiến thắng bởi thêm ba điểm đồng nghĩa với việc đứng đầu bảng, tránh được khả năng gặp đội nhất bảng B là Argentina trong vòng sau.

Mỗi bên thậm chí vẫn có thể vào tiếp vòng trong ngay khi bại trận, phụ thuộc vào kết quả thi đấu giữa hai đội còn lại của bảng An là Pháp và Nam Phi, diễn ra cùng giờ.

Điều khiển trận đấu

Trọng tài: Viktor Kassai (Hungary)

Trọng tài biên: Gabor Eros và Tibor Vamos (Hungary)

Trợ lý trọng tài: Martin Hansson (Thụy Điển)

BBC © 2014 BBC không chịu trách nhiệm về nội dung các trang bên ngoài.

Trang này hiển thị tốt nhất với phần mềm lướt mạng có mở CSS. Nếu không có chức năng này, hoặc phần mềm cũ, bạn vẫn đọc được nội dung trên trang này nhưng không tận dụng được hết các chức năng. Nếu có thể hãy nghĩ đến chuyện nâng cấp phần mềm hoặc mở CSS lên.