Cập nhật: 16:02 GMT - thứ hai, 28 tháng 6, 2010

Brazil - Chile

Muốn xem kết quả trực tiếp và các bảng, bạn cần mở javascript

Tin giờ chót

Bên phía đội Brazil, ngôi sao Kaka sẽ ra sân trong trận này sau khi bị treo giò một trận, trong lúc Elano đã phục hồi thể lực sau vết thương ở mắt cá.

Robinho cũng sẽ có mặt sau khi vắng mặt trong trận đấu với Bồ Đào Nha vì đau cơ bắp chân.

Felipe Melo không biết có ra sân vì vẫn còn đau mắt cá, trong lúc Julio Baptista vẫn còn đau đầu gối.

Chile sẽ ra sân không có ba cầu thủ trụ cột vì bị treo giò: tiền vệ Marco Estrada bị thẻ đỏ trong trận với Tây Ban Nha, trong lúc hai hậu vệ Waldo Ponce và Gary Medel bị thẻ vàng thứ nhì từ đầu giải đến nay.

Tuy nhiên, Matias Fernandez và Carlos Carmona sẽ ra sân sau khi mãn hạn cấm.

Huấn luyện viên trưởng Marcelo Bielsa sẽ phải quyết định có cho trụ cột, Humberto Suazo, cho dù chưa hồi phục thể lực 100% hoặc tiếp tục tin tưởng Jorge Valdivia.

Dự đoán

Tất cả năm đội Nam Mỹ đã vào được vòng 16, tuy nhiên tối nay, chắc chắn sẽ có một đội bị loại trên sân Ellis Park.

Trong lúc Chile được các bình luận viên đánh giá là có lối chơi xông xáo với đội hình 3-3-1-3, thì họ lại không hài lòng với lối chơi thực tiễn của huấn luyện viên Brazil Dunga.

Liệu Brazil chơi chật vật hơn với các đội có lối chơi “đổ bê-tông”, như chúng ta đã chứng kiến trong trận đá với Bồ Đào Nha hôm thứ Sáu không, nhưng Brazil lại tỏ ra có sức công phá hơn với các đội thích mạo hiểm như hôm nay với đội Chile ?

Đây là điều đã xảy ra trong vòng loại của hai World Cup đấu với Chile với Brazil thắng 3-0 tại Santiago và 4-2 ở lượt về.

Hai trận thắng này đã giúp cho Brazil thắng Chile liên tiếp bảy trận liền. Brazil vào chung kết tại Chile hồi năm 1962 sau khi thắng chủ nhà 4-2, và thắng 4-1 trong vòng 1/16 tại Pháp hồi năm 1998.

Trọng tài: Howard Webb (Anh)

Trọng tài biên: Darren Cann và Michael Mullarkey (cả hai đều là người Anh)

Trọng tài thứ tư: Martin Hansson (Thụy Điển)

BBC © 2014 BBC không chịu trách nhiệm về nội dung các trang bên ngoài.

Trang này hiển thị tốt nhất với phần mềm lướt mạng có mở CSS. Nếu không có chức năng này, hoặc phần mềm cũ, bạn vẫn đọc được nội dung trên trang này nhưng không tận dụng được hết các chức năng. Nếu có thể hãy nghĩ đến chuyện nâng cấp phần mềm hoặc mở CSS lên.