Cập nhật: 20:52 GMT - thứ hai, 28 tháng 6, 2010

Brazil 3- 0 Chile

Lẽ dĩ nhiên, không ai không cho rằng Brazil không sẽ thắng trận tối nay tại thành phố Johannesburg, nếu xét tới bảy lần hai đội này gặp nhau mà lần nào Brazil cũng thắng.

Tháng này Chile đã thu hút được thêm người ái mộ và ai nấy cũng cầu mong thế cờ sẽ bị lật ngược và nếu thế cờ được lật ngược, thì sẽ là một chuyện long trời lở đất.

Huyền thoại Johan Cruyff nói : “ Lúc nào, phẩm chất bóng đá của Hà Lan cũng cống hiến cho các fan một điều gì đó đặc biệt. Đành rằng Hà Lan chưa bao giờ thắng được World Cup, nhưng cả thế giới đều nói về chúng tôi”

“ Tôi nghĩ rằng họ đã chiếm vai trò này từ tay chúng tôi. Tôi biết cơ hội chiếm được Cúp vàng rất hạn chế, tuy nhiên, cơ hội để làm say mê giới hâm mộ, trong phút này nằm trong tay họ ”

Huyền thoại Johan Cruyff không nói về đội Brazil mà là về đội tuyển Chile.

Quả thật, 30 phút thi đấu đầu tiên bất phân thắng bại, mặc dù ở phút thứ chin Gilberto Silva có cơ hội rõ nhất để mở tỷ số. buộc thủ môn Claudio Bravo phải đẩy bóng ra ngoài, chịu một quả phạt góc.

huấn luyện viên Carlos Dunga của Brazil kêu gọi được hưởng phạt đền ở phút thứ 27khi Lucio ngã trong khi va chạm với Pablo Contreras nhưng trọng tài ra dấu cho trận đấu tiếp tục.

Vào phút thứ 34, từ một cú phạt góc của Maicon, Juan nhẩy lên đánh đầu tuyệt đẹp. Bóng vào góc trên bên phải của khung thành Chile: thủ môn Claudio Bravo bó tay.

Bốn phút sau, Luis Fabiano, nhận được một cú bật tường với Kaka, đã dẫn bóng qua thủ môn Claudio Bravo và ghi bàn thứ hai cho Brazil.

Robinho đã nâng tỷ số này vào phút thứ 59 sau khi sút một đường bóng vào bên phải của khung thành.

Chile đã nhập vào hiệp nhì một cách xông xáo hơn tuy nhiên không tạo được một đường nguy hiểm nào thực sự cho khung thành Brazil.

Nếu như quí vị muốn biết tại sao Chile có một số pha giao trả bóng đẹp, thì quí vị đừng nhìn xa hơn nhà cầm quân Marcelo Bielsa của họ, một người Argentina.

Phái viên thể thao Nam Mỹ của đài BBC Tim Vickery nói :” Chile là một mảnh đất mầu mỡ mà Bielsa có thể gieo trồng truyền thống bóng đá mà ông có trong người “

"Bielsa thừa hưởng một đội ngũ cầu thủ trẻ mà hồi World Youth Cup 2007 họ đã đứng hạng ba”.

Trận tứ kết mà mọi người chờ xem là trận giữa Brazil và Hà Lan.

Muốn xem kết quả trực tiếp và các bảng, bạn cần mở javascript

Brazil: 1-Julio Cesar; 2-Maicon, 3-Lucio, 4-Juan, 6-Michel Bastos, 18-Ramires, 8-Gilberto Silva, 13-Dani Alves, 10-Kaka, 11-Robinho, 9-Luis Fabiano.

Chile: 1-Claudio Bravo; 4-Mauricio Isla, 5-Pablo Contreras, 2-Ismael Fuentes, 8-Arturo Vidal, 11-Mark Gonzalez, 6-Carlos Carmona, 18-Gonzalo Jara, 9-Humberto Suazo, 15-Jean Beausejour, 7-Alexis Sanchez.

Trọng tài: Howard Webb (Anh)

Trọng tài biên: Darren Cann và Michael Mullarkey (cả hai đều là người Anh)

Trọng tài thứ tư: Martin Hansson (Thụy Điển)

BBC © 2014 BBC không chịu trách nhiệm về nội dung các trang bên ngoài.

Trang này hiển thị tốt nhất với phần mềm lướt mạng có mở CSS. Nếu không có chức năng này, hoặc phần mềm cũ, bạn vẫn đọc được nội dung trên trang này nhưng không tận dụng được hết các chức năng. Nếu có thể hãy nghĩ đến chuyện nâng cấp phần mềm hoặc mở CSS lên.