FIFA xin lỗi đội tuyển Anh và Mexico

Sepp Blatter chính thức gửi lời xin lỗi tới các đội tuyển Anh và Mexico về những sai lầm của trọng tài trong 2 trận đấu với tuyển Đức và Argentina. Chủ tịch FIFA cũng tuyên bố sẽ tái thảo luận vấn đề sử dụng công nghệ trong các trận đấu trong cuộc họp của FIFA vào tháng 7 này.

Image caption <i>Lời xin lỗi muộn màng</i>

Joseph Blatter đã phải lên tiếng trước áp lực từ dư luận và các liên đoàn bóng đá Anh, Mexico đòi hỏi FIFA phải nêu rõ quan điểm sau những sai lầm nghiêm trọng của các trọng tài trong hai trận đấu mà các đội này lần lượt thua Đức và Argentina với tỉ số 1-4 và 1-3.

Blatter cũng cho biết FIFA sẽ thảo luận trong cuộc họp tại Cardiff (Wales) vào tháng 7 về vấn đề sử dụng các công nghệ mới ở vạch vôi khung thành, nhưng khẳng định công nghệ này chỉ áp dụng trong những trường hợp đặc biệt, và không thảo luận về việc áp dụng hệ thống video giám sát.

"Điều hiển nhiên là sau những gì chúng ta đã được chứng kiến tại World Cup, sẽ thật là ngu ngốc nếu không thảo luận về việc áp dụng công nghệ tại khung thành", Blatter nói với các phóng viên tại Nam Phi.

Image caption <i>Sự thật phũ phàng: bàn thắng bị từ chối</i>

Vấn đề áp dụng công nghệ vào các trận đấu bóng đá được dấy lên sau khi Frank Lampard bị từ chối một bàn thắng trong trận Anh gặp Đức và Carlos Tevez ghi bàn thắng ở tư thế việt vị nhưng vẫn được công nhận, khi Argentina thắng Mexico.

Tỉ số của các trận đấu đó lần lượt là 4-1 và 3-1, tuy nhiên, kết quả cuối cùng trong thời gian thi đấu chính thức có thể là 2-2 nếu các trọng tài quyết định chính xác.

"Tôi thật sự hối tiếc vì mọi người phải chứng kiến những sai lầm hiển nhiên của các trọng tài. Đó thực sự là những trận đấu 5 sao. Tôi xin lỗi vì những sai lầm nghiêm trọng đó", Chủ tịch FIFA nói, trong khi tiết lộ rằng FIFA đã gửi văn bản cấm các sân vận động không được phát lại hình ảnh các bàn thắng ngay thời điểm đó, cũng như các tình huống gây tranh cãi - tất cả vì lý do đảm bảo an ninh cho trận đấu.

Image caption <i>Tỉ số đã có thể khác nếu Rosetti không công nhận bàn thắng của Argentina</i>

Trong một diễn biến khác, các trọng tài Jorge Larrionda (Uruguay) và Roberto Rosetti, lần lượt điều khiển các trận Anh- Đức và Mexico- Argentina, đã bị "treo còi" và trả về nước sau những sai lầm nghiêm trọng khiến FIFA không khỏi ê mặt trước dư luận.

Trọng tài người Anh, Howard Webb, đang có triển vọng được cử làm người điều khiển trận chung kết World Cup lần này, do đội tuyển Anh đã bị loại khỏi giải.

Tin liên quan