Sneijder: "Tuyển Hà Lan rất đoàn kết"

Wesley Sneijder khẳng định "không có vấn đề gì với Van Persie” sau khi giới truyền thông phát hiện ra tiền đạo đang khoác áo Arsenal đã có những bình luận về đồng đội của mình khi bị thay ra trong trận Hà Lan- Slovakia.

Image caption <i>Van Persie được thay bằng Huntelaar khi trận đấu còn 10 phút</i>

Nên thay ai? - Van Persie được thay ra khi Hà Lan đang dẫn trước Slovakia với tỉ số 2-1 bằng bàn thắng duy nhất của Arjen Robben. Trên đường về khu kỹ thuật, lúc đối diện với HLV trưởng Bert Van Marwijk, tiền đạo này đã lầm bầm nói với ông này.

Các chuyên gia đọc mồm đã xác định câu nói của Van Perise là "ông nên thay Sneijder chứ không phải tôi".

Tuy nhiên, Sneijder cho biết: "Robin đảm bảo với tôi rằng anh ấy không nói những từ đó. Tôi không có lý do để nghi ngờ điều đó, tôi tin vào lời đồng đội của mình, với tư cách những người đàn ông".

"Tôi không có vấn đề với chuyện đó và không bao giờ để ý. Anh ấy có thể đã giận dữ khi bị thay ra, nhưng đó là chuyện dễ hiểu và không nghiêm trọng", cầu thủ Inter Milan cho biết. Theo yêu cầu của Van Marwijk, hai cầu thủ đã công khai nói chuyện với báo chí và giải thích về sự việc để vấn đề không trở nên nghiêm trọng hơn trước những lời bình luận của giới truyền thông.

Sneijder khẳng định đội tuyển Hà Lan "đoàn kết hơn hơn bao giờ hết để trước lần đối diện với Brazil".

Image caption <i>"Nên thay Sneijder chứ không phải tôi!", Van Persie phàn nàn với HLV</i>

Lầm bầm cũng lộ - Kênh truyền hình NOS (Hà Lan), dựa trên sự chuyển động đôi môi của Van Persie, và sự cộng tác của 2 chuyên gia đọc mồm, cho biết tiền đạo này đã nói với huấn luyện viên: "Nó không phải là tôi, lẽ ra ông phải thay Wesley Sneijder". Van Persie được thay ra 10 phút trước khi kết thúc trận đấu với Slovakia. Tiền đạo này tiến về khu kỹ thuật và vừa đi vừa lầm bầm trong miệng khi đối diện HLV trưởng với ánh mắt không mấy thân thiện. Tiền đạo đang khoác áo Arsenal sau đó từ chối bình luận về thông tin được NOS tung ra, nhưng phủ nhận việc anh nhắc đến tên một cầu thủ cụ thể.

"Đó là thông tin sai. Tôi không nói bất cứ một cái tên riêng nào. Tôi cảm thấy rất buồn vào lúc đó bởi nghĩ rằng mình có thể tận dụng những khoảng trống để mở mà các cầu thủ Slovakia để lộ trong những phút cuối", Van Persie nói.

Tin liên quan