Maradona: "Tôi có thể ra đi!"

Tiếp nối thất bại của Brazil, đội tuyển Argentina của Diego Maradona cũng phải lên đường về nước sau thất bại 0-4 trước đội tuyển Đức. Ngay sau trận đấu, Maradona khẳng định ông đang cân nhắc một quyết định từ chức.

Image caption <i>Cổ động viên Đức với tấm biểu ngữ "Tạm biệt Maradona"</i>

“Tôi có thể ra đi vào ngày mai”, Maradona nói.

Khi được yêu cầu giải thích kỹ hơn về tuyên bố này, HLV đội tuyển Argentina cho biết: “Hãy hiểu đúng những gì tôi nói. Tôi không nói là tôi sẽ từ chức, nhưng có thể ra đi nếu ai đó gây sức ép với tôi. Tôi sẽ phải nói chuyện với gia đình và các cầu thủ. Nếu họ ủng hộ tôi ở lại, tôi sẽ tiếp tục công việc hiện nay”.

Chứng kiến các học trò thi đấu mờ nhạt và quá cá nhân, liên tục “mắc bẫy” phản công của các cầu thủ Đức, Maradona thừa nhận Argentina đã thua toàn diện trước đối thủ.

“Chúng tôi đã thảo luận rất nhiều lần về lối chơi của tuyển Đức và biết khả năng họ sẽ chơi bóng như thế nào”.

“Bàn thua sớm đã phá bỏ mọi ý đồ của chúng tôi. Nó giúp cho họ có được sự thoải mái về tâm lý và chơi bóng dễ dàng hơn. Khi đó họ có thể chơi bóng theo ý muốn, kiểm soát bóng tốt hơn và tận dụng triệt để mọi cơ hội".

Maradona đã bị chỉ trích rất nhiều trước khi World Cup diễn ra bởi phong cách xây dựng một đội bóng dựa nhiều vào cảm hứng, bản năng và tình cảm, hơn là chú trọng vào các kế hoạch chiến thuật hay nghiên cứu sức mạnh đối thủ.

Image caption <i>Ân oán giữa bóng đá Đức và Argentina thêm chồng chất</i>

Tuy nhiên, các lời chỉ trích đã sớm bị xua tan sau chuỗi 4 trận thắng liên tiếp tại Nam Phi. Dẫu vậy, Maradona và các học trò chắc chắn sẽ phải đối mặt với cơn bão chỉ trích mới khi mọi người chứng kiến đội tuyển Đức dễ dàng loại bỏ những cá nhân chơi bóng, thay vì một tập hợp các cầu thủ trong khối thống nhất.

“Tôi thất vọng như bao người Argentina khác”, Maradona nói. “Phải chứng kiến đội bóng của mình thất bại trong một trận đấu như thế này là vô cùng khó khăn và xấu hổ cho những ai từng mặc lên người chiếc áo đó”.

Khi được hỏi liệu ông có hài lòng với màn trình diễn của các cầu thủ trước đội tuyển Đức, Maradona sẵng giọng: “Bạn đùa sao?”.

“Argentina là đất nước nơi bạn sống và thở cùng trái bóng. Tôi không nghĩ trên đất nước ấy lại có ai đó cảm thấy vui mừng khi đội tuyển quốc gia của mình thua 0-4”.

Tin liên quan