Tabarez: "Uruguay đi quá xa!"

HLV Oscar Tabarez bày tỏ niềm tự hào về hiệu suất thi đấu của đội tuyển Uruguay, bất chấp thất bại của họ ở vòng bán kết trước Hà Lan.

Image caption <i>"Trận đấu có thể đã thay đổi cục diện nếu bàn thắng thứ 2 của Hà Lan không được công nhận", HLV Tabarez nuối tiếc</i>

"Tôi tự hào về các cầu thủ. Họ đã chơi bình đẳng với đội tuyển Hà Lan. Mọi người không thể yêu cầu nhiều hơn từ các cầu thủ", Tabarez nói.

"Chúng tôi đã đi rất xa, không ai mong đợi điều đó, vì vậy nó giúp mọi người nhanh chóng vượt qua nỗi buồn thất bại".

Uruguay mới lần đầu tiên tham dự bán kết World Cup trong vòng 40 năm trở lại đây, kể từ lần cuối cùng vào năm 1970 - dù từng giành chức vô địch World Cup vào các năm 1930 và 1950.

"Nếu chúng tôi phải lựa chọn một cách để thua trận, thì đó chính là cách mà chúng tôi đã thể hiện", Tabarez khẳng định.

Image caption <i>Uruguay quyết tâm thi đấu đến phút chót và chấp nhận thất bại</i>

"Chúng tôi chấp nhận thất bại, đối thủ của chúng tôi kiểm soát bóng tốt hơn, tạo được nhiều cơ hội hơn và cũng tận dụng sai lầm triệt để hơn. Tôi biết các cầu thủ bóng đá Hà Lan có kỹ thuật rất tốt, và có thể ghi bàn tại bất kỳ thời điểm nào".

"Chúng ta đã thấy bàn thắng thứ 2 là một tình huống việt vị. Và đó có thể là tình huống thay đổi cục diện trận đấu... Họ đã có lợi thế. Hà Lan có một lối chơi luôn hướng về phía trước và liên tục tấn công, một trong những đội bóng có khả năng tấn công tốt nhất tại giải lần này. Nhưng chúng tôi cũng không chấp nhận thua cuộc dễ dàng, và thực tế chứng minh điều đó".

Giải thích về quyết định đưa Diego Forlan ra sân khi đang bị dẫn trước 3-1, HLV Tabarez cho biết tiền đạo hàng đầu của Uruguay bị chấn thương bắp đùi từ trước và không thể tiếp tục thi đấu trong hiệp 2.

Image caption <i>Một mình Forlan không thể giúp Uruguay và Nam Mỹ có một đại diện vào chung kết World Cup</i>

“Anh ấy bị đau từ trước khi vào trận đấu. Tôi không ngu đến mức đưa anh ta ra khi tỉ số là 3-1, nhưng vẫn còn cơ hội san bằng tỉ số", Tabarez giải thích.

“Khi nhìn lại giải đấu này, chúng tôi có thể nói mình là một trong 4 đội cuối cùng thi đấu World Cup, và 3 cái tên còn lại đều là những đội bóng lớn của châu Âu”.

Tin liên quan