"Maradone có toàn quyền quyết định"

Image caption HLV Maradona vẫn giữ im lặng kể từ khi tuyển Argentina thất bại, rời Nam Phi về nước.

Chủ tịch Hiệp hội bóng đá Argentina Julio Grondona nói tương lai của Diego Maradona trong vị trí huấn luyện viên đội tuyển quốc gia hoàn toàn tùy thuộc vào chính Maradona.

Đội quân của ông đã bị loại khỏi World Cup khi chịu thúc thủ trước Đức bốn bàn không gỡ trong trận tứ kết, và huấn luyện viên vẫn chưa lên tiếng về tương lai của mình kể từ khi trở về Argentina.

Nhưng ông Grondona nói: "Maradona là người duy nhất ở quốc gia này có thể làm bất kỳ điều gì ông ấy muốn. Ông ấy vẫn còn hợp đồng với chúng tôi, cho nên mọi chuyện hoàn toàn tùy ý ông ấy."

"Ốm bất ngờ"

Image caption Chiến thắng trước Uruguay của đội tuyển màu da cam khiến cả nước Hà Lan lên cơn sốt.

Khán giả xem buổi tường thuật trận bán kết World Cup đầu tiên giữa Uruguay và Hà Lan hôm thứ Ba trên kênh truyền hình ITV không hiểu chuyện gì khiến bình luận viên Clive Tyldesley nói nhiều đến vậy.

Lý do là bình luận viên Jim Beglin, lẽ ra cùng góp giọng với Tyldesley tại Cape Town, bị viêm tai và ITV không kịp tìm người thay thế.

Đội Hà Lan đã thổi bùng lên một cơn sốt màu da cam sau khi vào tới trận chung kết, lần đầu tiên kể từ 32 năm nay.

Tờ báo hàng đầu nước này, De Telegraaf dẫn tin đầu bằng dòng chữ đơn giản "CHUNG KẾT" trên trang nhất, và nói đội Da Cam nay đã có thể "ngửi thấy hơi vàng".

Các tường thuật nói hơn 80 ngàn người đã theo dõi trận đấu trên các màn hình lớn tại quảng trường Museum ở Amsterdam.

"Bạch tuộc đoán sai"

Image caption Bạch tuộc Paul khiến cổ động viên Đức tức điên vì dám đoán Tây Ban Nha sẽ thắng.

Tổng số người theo dõi World Cup sẽ vượt quá con số 3 triệu người trong trận bán kết thứ nhì diễn ra trong thứ Tư, giữa Đức và Tây Ban Nha. Trung bình suốt 61 trận trước, mỗi trận chỉ có khoảng 49 ngàn người theo dõi.

Trước khi diễn ra trận bán kết thứ hai, Thủ tướng Đức Angela Merkel đoán Đức sẽ thắng 2-1.

Kỳ vọng của bà ngược với tiên đoán của chú bạch tuộc Paul, vốn đã đoán trúng toàn bộ kết quả các trận đấu của Đức từ đầu World Cup tới nay. Lần này, Paul đoán Tây Ban Nha sẽ chiến thắng.

Tin liên quan