Loew: "Thua đội bóng mạnh nhất!"

HLV Joachim Loew thừa nhận các cầu thủ của ông đã rất thất vọng sau thất bại 0-1 trước đội tuyển Tây Ban Nha - được ông ví là "đội bóng xuất sắc nhất thế giới vào lúc này".

Image caption <i>"Họ chơi bóng như máy tính đã được lập trình", Joachim Loew khen ngợi đối thủ</i>

Lập trình như máy tính - "Tôi nghĩ họ là đội bóng xuất sắc nhất hiện nay. Năm 2008, họ đã giành chức vô địch châu Âu bằng một màn trình diễn cực kỳ thuyết phục. Họ cũng đã chiến thắng tất cả các trận đấu lớn trong năm ngoái", ông Loew nói.

"Họ đã chơi với nhau, hầu như bằng một đội hình trong nhiều năm. Xem họ thi đấu, người ta không chỉ bị thuyết phục bởi khả năng sáng tạo, sự chính xác và nhuần nhuyễn về kỹ thuật, mà còn có thể tin rằng đó là một chương trình tự động của máy tính", HLV đội tuyển Đức phát biểu, không ngần ngại ca ngợi đối thủ vừa lần thứ 2 đánh bại đội bóng của ông tại World Cup, cũng như Euro 2008 trước đó.

"Tôi chắc chắn rằng họ có thể giành chiến thắng trong bất kỳ trận đấu nào. Họ luôn có xu hướng kiểm soát trận đấu và rất khó đối phó khi bóng nằm trong chân các cầu thủ Tây Ban Nha".

"Một khi các cầu thủ Tây Ban Nha đã giành quyền kiểm soát bóng thì rất khó để giành lại, phán đoán hướng bóng sẽ được chuyền tới, và đơn giản là bạn chỉ còn biết khóc than cho thất bại của chính mình. Họ chơi bóng theo nghĩa đích thực. Nhưng chính điều đó giúp Tây Ban Nha luôn trở thành đội bóng kiểm soát thế trận".

Nhân tố Catalan - "Chúng tôi đã tạo ra rất nhiều cơ hội, nhưng cũng phải thừa nhận đã may mắn khi chỉ thủng lưới một lần. Thêm nữa, bàn thắng đến từ một tình huống bóng tĩnh, và luôn luôn có những sai lầm trong các tình huống như vậy", Loew cố gắng phân tích về thất bại của đội tuyển Đức.

Một yếu tố mà HLV này chỉ ra và nhấn mạnh là "yếu tố Barcelona trong đội hình Tây Ban Nha", với mỗi tuyến đều có các cầu thủ Barca đóng vai trò trụ cột.

Chính việc được chơi cùng nhau trong nhiều năm ở đội tuyển quốc gia và câu lạc bộ đã giúp các cầu thủ luôn hiểu cách chơi của nhau, trong khi "các cầu thủ Đức chỉ mới tập trung và chơi bóng với nhau trong 7 tuần trở lại đây".

Trước đó, khi đội tuyển Tây Ban Nha mới tập trung, có nhiều ý kiến phàn nàn về việc HLV Del Bosque gọi tới 7 cầu thủ Barcelona vào đội tuyển, trong đó có những cầu thủ mới chỉ thi đấu La Liga trong 2 năm, như Sergio Busquets hay Pedro Rodriguez.

Sau trận thua 0-1 trước Thụy Sĩ, Del Bosque cũng phải đối diện với nhiều lời chỉ trích về việc các cầu thủ xứ Catalan có thể không thi đấu hết mình vì màu cờ Tây Ban Nha (do có liên quan tới các yếu tố lịch sử, chính trị), như cách các cầu thủ Barcelona không hát quốc ca trước mỗi trận đấu.

Từ chức hay không? - Đội tuyển Đức còn trận đấu tranh hạng 3- 4 với đội tuyển Uruguay. Và HLV Loew khẳng định họ sẽ thi đấu nghiêm túc trong trận đấu cuối cùng.

Loew hy vọng sự trở lại của Thomas Muller sẽ giúp cho cách chơi bóng của đội tuyển Đức trơn tru hơn và cầu thủ này sẽ hỗ trợ Podolski, Klose tốt hơn trong những pha phản công nhanh.

"Tôi chưa cân nhắc vấn đề tương lai của mình và ban huấn luyện. Chúng tôi vẫn còn một trận chưa đấu. Tôi sẽ tính tới chuyện đó khi World Cup kết thúc. Và dù tôi hay ai đó giữ vị trí HLV trưởng đội tuyển quốc gia, cũng chỉ có thể nói đây là đội bóng sẽ có một tương lai rất rực rỡ".

Tin liên quan