Mascherano đến Inter Milan?

Tân HLV Roy Hodgson không chỉ quay cuồng với những khó khăn về tài chính để tăng cường lực lượng, mà còn phải đối diện với một cuộc tháo chạy hàng loạt của các trụ cột đội bóng, đứng đầu là Javier Mascherano.

Image caption <i>Mascha là mẫu tiền vệ phòng ngự hoàn hảo nhất thế giới hiện nay.</i>

Được dẫn lời trên tờ Corriere dello Sport, Walter Tamer, đại diện của Mascherano khẳng định "thân chủ của tôi muốn tìm kiếm một môi trường thi đấu mới".

Phát biểu trên cụ thể hóa thái độ chần chừ của Mascherano trong việc cam kết tương lai tại Anfield, đồng thời càng làm tin đồn về việc tiền vệ thủ quân đội tuyển Argentina muốn tái ngộ với ông thầy cũ Rafa Benitez, hiện đang dẫn dắt Inter Milan.

"Mascha đã tiết lộ ý định ra đi sau World Cup 2010. Anh ấy cảm thấy bất ổn nếu ở lại Liverpool. Anh ấy mong muốn những danh hiệu và không muốn lãng phí thời gian", Tamer cho biết.

Thông tin này được lãnh đạo các câu lạc bộ Inter Milan, Barcelona và Juventus tiếp nhận với thái độ hồ hởi.

Inter là đội bóng có lợi thế nhất một khi Javier thực sự muốn dứt áo ra đi sau một mùa giải hoàn toàn thất bại cùng Liverpool và đội tuyển Argentina. Benitez được xem là nhân tố khiến tiền vệ đánh chặn này muốn đến Serie A.

Barcelona từng săn đuổi Mascherano ráo riết trong kỳ chuyển nhượng mùa hè năm ngoái, trước khi nhận được lời từ chối nhưng hứa hẹn có thể bàn chuyện ký hợp đồng vào năm sau từ cầu thủ này.

Trong khi đó, Juventus cũng đang muốn tìm kiếm mẫu tiền vệ phòng ngự toàn diện như Mascherano, sau những thất bại với Christian Poulsen, Tiago và Felipe Melo.

Đến Liverpool từ West Ham cách đây 3 mùa giải, Mascherano được đánh giá cao nhờ lối chơi điềm tĩnh và chắc chắn.

Tuy nhiên, trái ngược với những thành công trên đấu trường châu Âu, Liverpool chỉ có thể giành được vị trí á quân cách đây 2 mùa giải, trước khi chuốc lấy thất bại hoàn toàn trong mùa vừa qua và hàng loạt bê bối trong nội bộ đội bóng.

Dù vậy, yếu tố mang tính quyết định khiến Rafa Benitez ra đi là việc các ông chủ Tom Hicks và George Gillett tỏ ra thiếu tham vọng với Liverpool và không đáp ứng các yêu cầu về ngân sách để tăng cường lực lượng.

Trước và sau World Cup, tin đồn về việc Fernando Torres và Steven Gerrard ra đi liên tiếp xuất hiện, trong khi Yossi Benayoun đã đầu quân cho Chelsea.

Liverpool hiện đang nợ hơn 400 triệu bảng và rất cần tiền để tăng cường lực lượng. Tuy nhiên, cách duy nhất mà Roy Hodgson có thể kiếm ra tiền để mua cầu thủ mới là bán đi người cũ.

Sự ra đi của Javier Mascherano có thể là dấu hiệu cho một cuộc tháo chạy hàng loạt tại Anfield.

Tin liên quan