Bán Carvalho, Chelsea mua Bruno Alves

Ricardo Carvalho đang tiến gần đến việc rời khỏi sân Stamford Bridge với đích đến có thể là Italia hoặc Bồ Đào Nha. Trong khi đó, trung vệ Bruno Alves sẽ được đưa về để lấp chỗ trống.

Image caption <i>Carvalho vẫn thi đấu hiệu quả dù chấn thương liên miên.</i>

Báo chí Italia đưa tin, hôm qua, Ricardo Carvalho đã có mặt ở Milan để nói chuyện trực tiếp với cả hai đội bóng Italia, Inter và AC, về khả năng anh chuyển sang thi đấu tại Serie A.

AC Milan hiện đang cần một trung vệ dày dạn kinh nghiệm chơi bên cạnh Thiago Silva. Trong khi Rafa Benitez được cho là rất thích lối chơi chặt chẽ, điềm tĩnh và đeo bám dai dẳng của cầu thủ người Bồ Đào Nha.

Nhiều khả năng, trung vệ 32 tuổi này đã quyết định chọn Inter là bến đỗ mới - Jose Mourinho từng muốn đưa anh và Frank Lampard đến Milan từ mùa giải trước, nhưng Chelsea và Inter không đạt được thỏa thuận về giá chuyển nhượng đối với Carvalho, nên kế hoạch phải hủy bỏ.

Việc Carvalho ra đi đã được dự báo từ trước khi anh không có mối quan hệ thân mật với HLV người Italia, Carlo Ancelotti.

Mùa giải qua, dù thi đấu hiệu quả khi đá cặp với John Terry, nhưng việc trung vệ này chấn thương nhiều cũng khiến Ancelotti không hài lòng và lo ngại điều kiện thể lực của anh không đảm bảo khi bình phục trở lại.

Image caption <i>Carvalho chơi rất hiệu quả bên cạnh JT và sẽ là thách thức lớn cho người thay thế.</i>

Để bổ sung cho sự ra đi của Carvalho, Carlo Ancelotti đang khẩn trương lên kế hoạch chiêu mộ Bruno Alves - trung vệ vừa tuyên bố muốn rời Porto để tìm kiếm thử thách mới.

Chelsea cũng từng hỏi mua Alves ở kì chuyển nhượng mùa hè trước nhưng không thành công do mức phí 25 triệu bảng mà đội bóng Bồ Đào Nha đưa ra quá cao so với giá trị thực chất và tình hình trên thị trường chuyển nhượng.

Porto hiện đòi mức giá 15 triệu bảng, nhưng the Blues đang đàm phán hạ giá bởi trung vệ 28 tuổi này chỉ còn thời hạn 2 năm và bản thân anh muốn thử sức tại Anh.

Tin liên quan