Cantona chê EPL nhiều cầu thủ ngoại

Cantona
Image caption <i>Cantona chê giải Ngoại hạng Anh quá nhiều cầu thủ ngoại và nghi ngờ khả năng thành công của tuyển Anh trong tương lai.</i>

Huyền thoại bóng đá Pháp và Manchester United, Eric Cantona, khẳng định đội tuyển Anh có thể tiếp tục chịu ảnh hưởng tiêu cực ở vòng loại Euro 2012 và World Cup 2014 nếu Liên đoàn bóng đá Anh không có biện pháp ngăn chặn dòng chảy các cầu thủ nước ngoài vào Premier League.

Huyền thoại bóng đá Pháp và Manchester United, Eric Cantona, khẳng định đội tuyển Anh có thể tiếp tục chịu ảnh hưởng tiêu cực ở vòng loại Euro 2012 và World Cup 2014 nếu Liên đoàn bóng đá Anh không có biện pháp ngăn chặn dòng chảy các cầu thủ nước ngoài vào Premier League.

Trong thời gian ở Anh, cầu thủ người Pháp là một trong số ít các cầu thủ nước ngoài thi đấu tại giải hạng Nhất và sau này là Premier League.

Tuy nhiên hiện tại, số lượng cầu thủ nước ngoài thi đấu tại Premier League chiếm đa số trong đội hình chính các đội bóng thi đấu hàng tuần, khiến HLV Fabio Capello có quá ít sự lựa chọn cầu thủ cho đội tuyển quốc gia.

Các quy định mới sẽ được thi hành từ mùa giải này, với việc mỗi câu lạc bộ bắt buộc phải có tối thiểu 8 cầu thủ "cây nhà lá vườn" - có thể là người nước ngoài nhưng được đào tạo từ Học viện của câu lạc bộ - trong đội hình thi đấu.

'Ngăn chặn'

Image caption Ông bầu Capello tuyên bố cải tổ tuyển Anh trước thềm vòng đấu loại Europe.

"Vâng, biện pháp ngăn chặn là rất quan trọng", Cantona, được dẫn lời trên tờ The Telegraph, khẳng định.

"Các đội bóng có thể có những cầu thủ nước ngoài, nhưng chỉ nên là ba, bốn hoặc năm".

"Họ cũng phải có cầu thủ trẻ người Anh, vì những người đó sẽ chơi bên cạnh các cầu thủ nước ngoài và cải thiện trình độ cùng với họ".

"Họ sẽ có cơ hội để chơi trong đội hình chính và chơi bóng để giành chiến thắng tại Premier League; họ cũng sẽ thi đấu ở châu Âu, trận đấu lớn với rất nhiều áp lực, và họ sẽ có kinh nghiệm từ đó".

"Bây giờ, ngay cả những đội bóng nhỏ, họ có rất nhiều người nước ngoài,

"Capello từng có thể lựa chọn người trong hàng trăm cầu thủ, nhưng bây giờ có bao nhiêu cầu thủ Anh chơi ở Premier League?"

'Cẩn thận'

Image caption <i>Trong đội hình trên, chỉ có Milner được ra sân, Joe Hart ngồi ghế dự bị tại đội tuyển Anh dự World Cup - tuyển Đức có tới 6 cầu thủ U21.</i>

Nếu chuyện này vẫn không dừng lại, trong thời gian 10 năm tới, mọi sự sẽ rất, rất khó khăn. Tôi là chắc chắn đội tuyển Anh sẽ không đủ điều kiện tham dự Euro hay World Cup, bởi vì bạn cần phải có những cầu thủ chơi ở cấp độ cao nhất, do đó bạn có phải cẩn thận".

Cựu ngôi sao MU nhắc lại quan điểm của mình:

"Đội tuyển Anh đã có những cầu thủ giỏi từ thế hệ trước, nhưng họ cần phải có cầu thủ trẻ giỏi trong tương lai, và lý do tại sao họ không có những người như thế?”.

"Vẫn là những con người cũ, Steven Gerrard và các cầu thủ như vậy. Khi họ còn trẻ, ở đây đâu có nhiều cầu thủ nước ngoài như thế”. "Hãy nhìn xem, Liverpool hay Arsenal có 11 cầu thủ nước ngoài, còn cầu thủ Anh trẻ ở đâu? Arsenal và Liverpool chưa bao giờ thi đấu với các cầu thủ Anh!”. "Những đội như vậy cần phải tăng cường đào tạo cầu thủ Anh trẻ - chỉ vì, nó rất quan trọng cho đội tuyển Anh,” cựu ngôi sao của Quỷ đỏ và tuyển Pháp nhấn mạnh.

Tin liên quan