Drogba có thể tới Man City?

Drogba
Image caption Mùa giải trước Drogba là linh hồn hàng công của Chelsea và vượt qua Rooney để trở thành vua phá lưới Premier League.

Sau khi cựu tiền vệ Joe Cole của Chelsea đặt bút ký xong thỏa thuận bốn năm để tới Liverpool, đội đương kim vô địch ngoại hạng Anh có thể phải đối diện nguy cơ thay đổi nhân sự ngoài ý muốn, nếu Didier Drogba rời đội trong mùa hè này.

Thierno Seydi, đại diện của trung phong người Bờ Biển Ngà được truyền thông Anh trích thuật nói, đang liên hệ trực tiếp với CLB Manchester City về khả năng Drogba về đội này.

Hiện mức giá chuyển nhượng mà City muốn đặt ra cho trung phong số một của Chelsea là 18 triệu bảng Anh, thấp hơn hai triệu bảng so với mức giá được kỳ vọng, cùng một bản hợp đồng ba năm, vẫn theo ông Seydi được trích thuật.

Image caption Joe Cole (phải) vừa chuyển sang Liverpool với hợp đồng bốn năm tại sân Anfield.

Thể lực sung mãn

Năm nay 32 tuổi, Didier Drogba đang ở một trong những chặng cuối của sự nghiệp, nhưng có lợi thế tốt so với nhiều sao khác khi vừa có kinh nghiệm thi đấu tốt, đồng thời vẫn giữ được thể lực sung mãn.

Tuy vậy, anh cũng thường xuyên gặp các rắc rối về chấn thương, như mùa giải trước phải nghỉ một số trận do thoát vị, đau háng hoặc căng cơ.

Một số chuyên gia bóng đá cho rằng Chelsea khó có khả năng để Drogba ra đi mà không nâng mức lương cho anh nếu không muốn ngôi sao này rơi vào tay các đối thủ muốn ngấp nghé tốp bốn đội đầu bảng.

Image caption Fernando Torres (trái) đang là mục tiêu săn lùng chuyển nhượng của Chelsea.

Thế nhưng việc một phát ngôn nhân của Man City bác bỏ việc có liên hệ qua lại chính thức giữa CLB này với ông Seydi cũng gợi ý việc có thể người đại diện này của Drogba có thể có những động thái mang tính thăm dò chiến thuật hoặc 'làm giá' hầu dĩ đem lại lợi thế cho thân chủ của mình.

Trong khi đó, thị trường chuyển nhượng hậu World Cup tại Anh mấy tuần qua đưa tin nhiều về khả năng Chelsea muốn 'nhập khẩu' trung phong Fernando Torrez của Liverpool.

Song tân HLV Roy Hodgson, người vừa thành công trong việc đưa Joe Cole về đội bóng cảng biển cũng đang tìm cách giữ chân ngôi sao này.

Hôm thứ Hai, Cole đã đồng ý chuyển tới Liverpool với mức lương được cho là không thấp hơn 80.000 bảng một tuần và sẽ ở lại sân Anfield tới bốn mùa giải.

Tin liên quan