Ribery và Benzema được tạm tha

Ribery (phải) và Benzema
Image caption Ribery (phải) và Benzema đang gặp rắc rối vì nghi ngờ liên quan tới một đường dây mua dâm với 'trẻ em gái'.

Tiền vệ cánh Franck Ribery 27 tuổi và trung phong Karim Benzema 22 tuổi, hai thành viên tuyển Pháp, đã được cơ quan điều tra tạm tha sau khi bị cảnh sát câu lưu và lục vấn liên quan tới một đường dây mua dâm trẻ em vị thành niên.

Tuy nhiên theo nguồn tin của cơ quan công tố Paris, hai cầu thủ này tiếp tục được đặt trong khuôn khổ điều tra pháp lý.

Báo chí Pháp trong ngày thứ Ba đưa tin dư luận Pháp đã bị sốc trước thông tin về vụ scandal.

Tuy nhiên câu chuyện chưa ngã ngũ khi có nguồn tin thêm rằng cầu thủ Sidney Govou, một trung phong khác của Pháp đang đầu quân cho Panathinaikos cũng liên quan tới sự việc.

Image caption Ba tuyển thủ người Pháp bị nghi ngờ liên quan tới gái bán dâm ở quán Cafe Zaman ở Paris.

Trước đó, Ribery và Benzema đã bị thẩm vấn theo yêu cầu của cơ quan điều tra về một cáo buộc liên quan tới một hộp đêm có tên gọi Zaman ở đại lộ Champs Elysees tại Paris, vốn cho phép khách làng chơi tiếp cận các gái bán dâm còn nhỏ tuổi.

Một gái làng chơi có tên là Zahia Deha, 18 tuổi bốn tháng, được cho là đã bán dâm cho Ribery và Benzema vào thời điểm cô này chưa tới tuổi trưởng thành.

Nhưng theo luật sư của hai người, thân chủ của họ đã không biết là Deha chưa tới 18 tuổi vào thời điểm họ 'gặp gỡ nhau' năm 2009.

'Lớn tuổi hơn'

Theo luật của Pháp, tuổi hợp pháp có quan hệ tình dục là 15, tuy nhiên mua dâm người dưới 18 tuổi được quy định là bất hợp pháp và có thể bị phạt tù giam.

Image caption Nếu bị kết án, Riberry và Benzema có thể bị phạt tù tối đa ba năm.

Do đó, trong trường hợp bị kết án, Ribery và Benzema có nguy cơ phải đối diện với án tù giam tới 3 năm.

Sidney Govou, năm nay 31 tuổi, được xác định là mua dâm với Deha, nhưng vào thời điểm cô này đã đủ 18 tuổi.

Tiền vệ cánh Ribery năm nay 27 tuổi, đang khoác áo Bayern Munich hiện có vợ và hai con, thừa nhận với cơ quan điều tra rằng đã có quan hệ với Deha nhưng không biết tuổi thực vì 'cô ta trông lớn tuổi hơn.'

Tuy nhiên theo truyền thông Pháp, các điều tra viên tỏ ra nghi ngờ Ribery vì tuyển thủ quốc tế này bị cáo buộc đã mua vé máy bay để Deha có thể ăn mừng sinh nhật của Ribery ở Bavaria.

Tin liên quan