Joe Cole: "Liverpool vĩ đại nhất!"

Joe Cole khẳng định quyết định đầu quân về Liverpool “hoàn toàn thuần túy vì lý do bóng đá” và đó là đội bóng “lớn nhất tại Anh".

Cựu tiền vệ Chelsea tin rằng Liverpool ở mùa này đủ sức mạnh để chứng tỏ sự vĩ đại của đội bóng như đã từng làm trong lịch sử.

Image caption <i>Trước là đối thủ, nay là đồng đội!</i>

Vì lịch sử, vì bóng đá

"Tôi đến đây để được chơi bóng và thành công. Mục tiêu của tôi là được chơi càng nhiều trận đấu càng tốt trong đội hình chính và hy vọng tôi có thể đóng góp được phần nào đó cho câu lạc bộ”, Cole nói. "Tôi tin rằng có thể trở thành một phần của một đội bóng có khả năng làm nên những điều lớn lao. Tôi sẽ thi đấu và cống hiến để giành chiến thắng cho câu lạc bộ này”. "Ở đây có những cầu thủ đẳng cấp thế giới và tôi vui mừng về cơ hội được chơi cùng họ”, tân binh Liverpool không giấu niềm háo hức được chơi bóng bên cạnh Gerrard và có thể cả Torres. Cầu thủ người Anh cũng tin rằng lịch sử, truyền thống và sự ủng hộ to lớn của cổ động viên chính là lý do thuyết phục mình để chuyển đến Liverpool thay vì lựa chọn ở lại London và đầu quân cho Arsenal hay Tottenham. "Tôi nghĩ rằng một cầu thủ có thể chơi cho nhiều câu lạc bộ khác nhau, nhưng với Liverpool, bạn phải sống và thở theo nhịp điệu của đội bóng ấy. Đó là một đội bóng đặc biệt, một sân vận động huyền thoại – và tôi vui mừng đón nhận thách thức". "Quyết định của tôi hoàn toàn thuần túy vì lý do chuyên môn và tôi đến đây vì đây là một câu lạc bộ lớn”, Cole khẳng định trên kênh truyền hình Liverpool.

"Khi tôi biết Liverpool quan tâm đến mình, tôi chẳng thể suy nghĩ được gì nữa, vì họ là câu lạc bộ lớn nhất trong nước. "Mọi người đều biết đó là một câu lạc bộ lớn nhưng phải đến khi bạn đầu quân về đây thì mới biết mức độ vĩ đại đó như thế nào. Tôi đã nói chuyện với những người lạ trên điện thoại, và tất cả đều là người hâm mộ Liverpool. Có vẻ như tất cả mọi người tôi gặp đều là fan Liverpool - đó là một câu lạc bộ lớn, rất lớn và đó là một giấc mơ trở thành sự thật".

Image caption <i>Joe Cole sẽ giải phóng Steven Gerrard khỏi hành lang trái tại Liverpool và góp thêm một chân chuyền cho Torres trên hàng công.</i>

Tất cả vì Fernando

Cole, 28 tuổi, khẳng định anh thực sự háo hức trước triển vọng được chơi bóng cùng Steven Gerrard và Fernando Torres và hứa hẹn sẽ tạo nhiều cơ hội ghi bàn cho tiền đạo người Tây Ban Nha. "Tôi muốn thực hiện nhiều đường kiến tạo cho Fernando và các cầu thủ ở phía trước. Tôi không muốn nói tôi sẽ làm điều này, điều kia, mà chỉ nói rằng người hâm mộ sẽ có một cầu thủ cống hiến hết mình cho đội bóng”, Cole hứa hẹn trên kênh truyền hình Liverpool. “Tôi biết Stevie, anh ấy hoàn toàn là người Liverpool và tôi biết điều đó từ 10 năm qua khi chơi cùng anh ấy ở đội tuyển hay chống lại nhau lúc ở câu lạc bộ. Tôi biết anh ấy là mẫu cầu thủ như thế nào". Cole cũng cho biết chính vì ấn tượng với bản kế hoạch mà HLV Roy Hodgson trình bày, anh đã quyết định đầu quân về Liverpool.

“Tôi đã nói chuyện với ông ấy và thực sự ấn tượng với những ý tưởng mà ông ấy nêu lên. Đội bóng này đã từng có HLV người Pháp, Tây Ban Nha, và bây giờ thực sự là mới mẻ khi làm việc trở lại cùng với một HLV người Anh”.

“Liverpool kết thúc ở vị trí thứ 7 trong mùa giải trước, và đó rõ ràng không phải là một kết quả tốt. Nhưng ông ấy đã nói rõ mục tiêu mà ông muốn đội bóng hướng đến. Tôi thực sự rất phấn khích, bởi với những cầu thủ hiện nay, Liverpool chắc chắn sẽ đạt được mục tiêu đề ra”.

Tin liên quan