Chủ Trung Quốc đề nghị mua Liverpool

Premier League
Image caption Liverpool đang được nhà tài phiệt Trung Quốc đề nghị mua ở mức 350 triệu bảng.

Liverpool có thể được mua bởi một ông trùm kinh doanh người Hoa chỉ trong thời gian vài ngày, một nguồn tin tiếp cận vụ thương thảo giữa 'hai bên' cho biết.

Ông Kenny Huang, người đứng đầu một công ty đầu tư có trụ sở tại Hong Kong - QSL Sport Ltd, muốn tiếp quản toàn bộ đội bóng áo đỏ, sau khi CLB này được chào bán kể từ tháng Tư.

"Một thỏa thuận sẽ được thực hiện trước khi kỳ chuyển nhượng đóng cửa [vào ngày 31 tháng Tám]," nguồn tin thân cận với ông Huang nói với phóng viên thể thao của BBC Sport, Dan Roan.

Nhà đầu tư từ châu Á này đã nói chuyện suốt vài tuần qua với các đại diện của Ngân hàng Royal Bank of Scotland (RBS), nhằm tìm cách kiểm soát và quản trị toàn phần câu lạc bộ đang chơi ở giải Premier League.

Image caption Liverpool hiện đang rất eo hẹp về kinh phí mua bán trong kỳ chuyển nhượng mùa hè.

RBS là chủ nợ chính của Liverpool, với khoản nợ ở mức chừng 237 triệu bảng Anh, đứng tên bởi hai vị đồng sở hữu người Mỹ hiện nay là Tom Hicks và George Gillett.

"Ông Huang đã đưa ra một đề nghị chắc chắn. Ông là một nhà đấu thầu nghiêm túc đối với CLB và ông đang tỏ ra lạc quan," vẫn theo nguồn tin trên.

Xóa hết nợ

Ông Huang được trích thuật đề nghị sẽ xóa nợ của Liverpool với RBS và sẽ cung cấp cho tân HLV Roy Hodgson ngân sách để 'mua sắm nhân sự' trong kỳ chuyển nhượng.

Nhà đầu tư tiềm tàng này cũng có kế hoạch xây dựng một sân bóng mới cho CLB trong thời gian càng sớm càng tốt.

Trước đây, ông Huang từng được cho là đã từ chối cơ hội để mua Liverpool hồi năm 2008 vì ông cảm thấy mức giá 650 triệu bảng Anh là quá cao.

Image caption Liverpool không lọt vào tốp 4 đội đứng đầu mùa giải năm trước và hiện chưa rõ có giữ chân được các sao hay không.

BBC Sport hiểu rằng hiện tại ông định giá câu lạc bộ vùng cảng biển Anh này ở mức khoảng 350 triệu bảng Anh.

Hai ông Hicks và Gillett mua Liverpool hồi tháng 2 năm 2007 trong một thỏa thuận định giá CLB ở mức 218,9 triệu bảng, mà 44,8 triệu bảng trong số đó là các khoản nợ của câu lạc bộ này.

Tuy nhiên, hai nhà đầu tư người Mỹ đã gặp phải khó khăn tại sân Anfield, với nhiều ủng hộ viên của CLB ngày càng tỏ ra bất mãn về tình hình nợ nần của đội bóng cũng như thành tích tại các đấu trường.

Năm ngoái, Liverpool chỉ đứng thứ bảy ở giải ngoại hạng và có thành tích kém cỏi ở tất cả các giải đấu và ngay sau cuối mùa giải, ông bầu Rafael Benitez đã ra đi, nhường chỗ cho tân HLV Hodgson từ đội bóng Fulham Utd thay thế.

Tin liên quan