Wenger sẽ ký hợp đồng mới với Arsenal

Huấn luyện viên của Arsenal, Arsene Wenger vừa tiết lộ ông đang chuẩn bị ký hợp đồng mới với Emirates Stadium.

Hợp đồng của lão tướng 60 tuổi người Pháp sẽ kết thúc vào cuối mùa giải này, nhưng ông nói hợp đồng mới đang được đặt lên bàn trước khi khởi tranh mùa giải mới.

Ông Wenger nói: "Tôi phải chứng tỏ mình tin tưởng vào đội bóng tới mức nào, qua việc thể hiện cam kết của mình. Vị trí của tôi sẽ sớm được làm rõ."

Wenger đã giành được 11 chiến thắng trong thời gian 13 năm, nhưng trắng tay kể từ FA Cup hồi 2005 tới nay.

Arsenal bắt đầu chiến dịch tìm kiếm danh hiệu vô địch Premiership lần đầu tiên kể từ 2004 tới nay bằng trận đá trên sân khách, gặp đội quân Liverpool của Roy Hodgson vào Chủ Nhật.

Ông Wenger nói thêm: "Tôi tin rằng cam kết của tôi đối với câu lạc bộ không liên quan gì tới lời đồn đoán là việc thi đấu trong mùa giải này sẽ ra sao, bởi như vậy sẽ là không công bằng."

"Nếu tôi không làm tốt phần việc của mình, và một ngày nào đó câu lạc bộ không hài lòng thì tôi hoàn toàn có thể hiểu được là tôi sẽ không còn ở đây nữa. Nhưng tôi tin rằng chúng tôi sẽ chơi tốt."

Wenger về với Arsenal hồi tháng Chín 1996 và đã cách mạng hóa đội bóng bắc London, giành chiến thắng ở Premiership trong các mùa giải 1998, 2002 và 2004, và giành FA Cup trong các năm 1998, 2002, 2003 và 2005. Ông cũng dẫn dắt đội vào các trận chung kết Champions League và Uefa Cup.

Tuy nhiên, kể từ khi đội chuyển về sân mới, Emirates Stadium, đội quân trẻ trung của ông Wenger đã không đem được về gì cao hơn mức các huy chương bạc. Đội thua nhà vô địch Premiership năm ngoái, Chelsea tới 11 điểm.