Chủ tịch Blackpool Karl Oyston từ chức

Image caption Karl Oyston nói không muốn chạy theo cơn sốt tăng giá chóng mặt về phí chuyển nhượng và lương cầu thủ trong giải Premier League.

Blackpool công bố Karl Oyston từ chức khỏi vị trí chủ tịch và giám đốc của câu lạc bộ mới được thăng hạng lên Premier League, trong một quyết định có hiệu lực ngay.

Tuy thế, ông Oyston sẽ tiếp tục tạm giữ chức giám đốc điều hành cho tới cuối mùa giải, hoặc cho tới khi có người thay thế.

Câu lạc bộ nhấn mạnh rằng việc Oyston ra đi sẽ không ảnh hưởng tới việc tuyển cầu thủ hoặc việc nâng cấp sân Bloomfield Road.

Oyston, 43 tuổi, từng thừa nhận ông vỡ mộng trước ảnh hưởng của các đại diện cầu thủ tại Premier League.

Trước đó, hồi đầu tháng ông tiết lộ là đã nói với ban lãnh đạo về chuyện từ chức nếu họ không đồng ý với cách điều hành câu lạc bộ của ông.

Blackpool mới được trở lại giải thi đấu đỉnh cao.

Oyston quyết tâm giữ mức chi tiêu của đội Seasider trong tầm kiểm soát sau khi Blackpool vượt qua được Cardiff ở trận cuối tranh suất vớt lên Premier League. Được biết ông đã áp hạn mức lương tối đa là 10 ngàn bảng một tuần cho các cầu thủ.

Ngay cả sau chiến thắng Wigan 4-0 trong trận mở màn trên sân khách hôm thứ Bảy, Oyston nói ông vẫn giữ nguyên yêu cầu từ nhiệm.

Ông nói với tờ báo Independent: "Tôi nhận thức được rằng mọi người có cách hành xử khác và tôi đã rất thất vọng về cách xử sự của một số đại diện các cầu thủ."

"Càng trao đổi nhiều với các câu lạc bộ khác trong Premier League, tôi càng nhận ra mình là một tiếng nói đơn độc."

Tuy được giải bóng đá đỉnh cao hấp dẫn, nhưng huấn luyện viên Ian Holloway thấy câu lạc bộ khó lòng chiêu mộ được các cầu thủ ông muốn nếu áp dụng các hạn chế tài chính của Oyston.

Tiền vệ DJ Campbell, người có các pha ghi bàn khiến Nottingham Forest bị loại trong trận bán kết tranh suất vớt, nay trở lại với Leicester sau khi kết thúc hợp đồng mượn, còn Robert Koren đã chọn chuyển đến Hull.

Tuy nhiên, câu lạc bộ đã ký với Craig Cathcart, Marlon Harewood, Elliot Grandin, Malaury Martin, Ludovic Sylvestre, Chris Basham và Dekel Keinan.

Cha của ông Oyston, ông Owen Oyston, vẫn là cổ đông chính trong câu lạc bộ.