Rio Ferdinand sẽ trở lại cuối tháng Chín

Hậu vệ Rio Ferdinand được cho là sẽ phục hồi thể lực vào cuối tháng Chín, huấn luyện viên của Manchester United, Sir Alex Ferguson, cho biết.

Cầu thủ 31 tuổi bị chấn thương dây chằng khi luyện tập với tuyển Anh hôm 4 tháng Sáu, khiến anh không dự được World Cup.

Anh có nhiều khả năng sẽ lỡ các trận của United trong giải Premier League, gặp Fulham, West Ham, Everton và Liverpool, nhưng sẽ trở lại trong trận gặp Bolton vào 26 tháng Chín.

Anh cũng lỡ các trận vòng loại Euro 2012, gặp Bulgaria và Thụy Sỹ.

Ban đầu, người ta hy vọng là đội trưởng tuyển Anh sẽ đủ phục hồi thể lực vào đầu mùa giải, nhưng nhận định về tốc độ phục hồi của anh đã dần phải điều chỉnh lại theo hướng chậm đi.

Phát biểu vào cuối tháng Bảy, ông Ferguson nói hậu vệ tuyến giữa này cần sáu tuần nữa để phục hồi thể lực ra sân, tức có thể dự trận trên sân khách gặp Everton vào 12 tháng Chín.

Ferdinand bị chấn thương khi va chạm với đồng đội Emile Heskey ở buổi luyện tập đầu tiên của tuyển Anh tại Rustenburg, chuẩn bị cho World Cup tại Nam Phi.

Vụ chấn thương là kết cục buồn cho một mùa giải đáng thất vọng của Ferdinand. Anh chỉ ra sân ngay từ đầu trong 13 trận ở giải Premier League trong tổng số 21 trận ra sân, bởi bị đau lưng kéo dài.

Tuy việc tham dự hai trận đấu loại Euro 2012 của tuyển Anh vào ngày 3 và 7 tháng Chín là bất khả thi, nhưng huấn luyện viên Fabio Capello có thể sẽ gọi anh vào trong trận Montenegro tới sân Wembley vào ngày 12 tháng Mười.

Đồng đội của Ferdinand tại United, Anderson, sẽ trở lại sớm hơn, sau khi chấn thương dây chằng đầu gối ở trận gặp West Ham hồi tháng Hai khiến anh bị loại khỏi cuộc đua chinh phục World Cup của tuyển Brazil.

Cầu thủ 22 tuổi, thoát nạn trong vụ đâm xe hơi nghiêm trọng với vết thương nhẹ hồi tháng Tám, có thể sẽ là một phần trong đội hình tới sân Goodison Park.