Defoe sắp phải phẫu thuật chấn thương

Image caption Defoe cũng có thể vào sân đấu với Wigan ở Premier League cuối tuần này.

Jermain Defoe, tiền đạo Tottenham sẽ phải phẫu thuật chấn thương háng trong tuần tới và sẽ không tham gia trận tuyển Anh đấu vòng loại Euro 2012.

Cầu thủ 27 tuổi vẫn sẽ có thể chơi trong trận Tottenham so giày với Young Boys thuộc Champions League hôm thứ Tư. Nhưng chấn thương mà Defoe đã phải chịu đựng kể từ World Cup có nghĩa anh phải nghỉ thi đấu đến một tháng. Anh khởi động chiến dịch vòng loại châu Âu của họ đối với Bulgaria vào ngày 3 và Thụy Sĩ vào 07 tháng Chín. Defoe bỏ lỡ chuyến đi của Tottenham so giầy với Stoke thứ Bảy trước vì chấn thương này và sẽ không nằm trong đội hình ra sân đấu với West Brom và Wolves trong Premier League. Nhưng mặc dù HLV Tottenham là Harry Redknapp cho biết anh sẽ phải nghỉ tối thiểu là hai tuần, tiền đạo này có thể tham gia trong vòng loại rất quan trọng tại Champions League trước đối thu Young Boys của Thụy Sỹ tkhi Tottenham dẫn trước 3-2 lượt đi. Defoe cũng có thể vào sân đấu với Wigan ở Premier League cuối tuần này trước khi lên bàn mổ. HLV Redknapp cho biết: "Có thể anh chỉ chơi được một hiệp vì mỗi lần chấn thương lại càng thêm nghiêm trọng”. "Anh muốn chơi và tập nhiều nhưng kiểu gì cũng phải phẫu thuật vì không thể trong tình trạng đó được”.

Defoe đáng ra được phẫu thuật thứ Năm tuần trước nhưng chuyên gia người Đức vốn gần đây mổ ca tương tự cho đồng đội Alan Hutton đã không rảnh và chỉ có thể phẫu thuật cho anh vào tuần tới.

Redknapp nói thêm: "Có lúc anh tập luyện được nhiều thì không sao nhưng sau đó lại nghỉ liên tục và chấn thương thêm nặng và nay chỉ chơi được 60 là tối đa."

Tin liên quan