Premier League xét vụ mua Van der Vaart

Tottenham trong hôm nay thứ Tư dự kiến sẽ biết liệu giải Ngoại hạng Anh có chuẩn thuận việc câu lạc bộ ký với cầu thủ Rafael Van der Vaart hay không.

Spurs ký với trung vệ của Real Madrid chỉ hai giờ đồng hồ trước khi mùa chuyển nhượng kết thúc vào lúc 1800 giờ Anh.

Giải Premier League hiện đang xem xét xem liệu thỏa thuận này có được hoàn tất đúng hạn không, và có thể sẽ trao đổi với hai câu lạc bộ liên quan.

Cầu thủ Hà Lan Van der Vaart có thể sẽ chuyển sang câu lạc bộ mới với mức 8 triệu bảng, sau khi thương vụ 18 triệu bảng sang Bayern Munich đổ bể.

Premier League phải xác định xem liệu thỏa thuận ký với Spurs có được thực hiện trước khi hết hạn mua bán hay không, và nếu có thì họ sẽ cho phép hoàn tất một vụ mua bán có thể coi là rất hời cho Spurs.

Van der Vaart đã giúp đội tuyển nước mình vào tới vòng chung kết World Cup 2010 và nổi tiếng với vai trò kiến thiết trận đấu ở Ajax trước khi chuyển sang chơi cho đội Hamburg của Đức.

Anh đã qua ba mùa giải tại câu lạc bộ thuộc giải Bundesliga trước khi chuyển tới Real Madrid vào tháng Tám 2008, nơi anh trở thành người thừa sau khi tân huấn luyện viên Jose Mourinho đặt dấu ấn lên câu lạc bộ này.

Huấn luyện viên Harry Redknapp của Tottenham nói: "Anh ấy có khả năng chuyền bóng tuyệt vời và sẽ là tạo sức mạnh đáng kể cho đội."

Van de Vaart sẽ có mặt trong hàng tiền vệ của White Hart Lane, hiện đang có Jermain Defoe, Peter Crouch, Roman Pavlyuchenko và Robbie Kean.

Với việc Spurs vào được vòng đấu bảng của giải Champions League, anh sẽ bổ sung kinh nghiệm và tính sáng tạo cho cỗ máy tấn công của ông Redknapp vốn đã là một sức mạnh đáng nể tại giải Premier League.

Ông bầu Redknapp nói: "Đây là công việc được thực hiện vào giờ chót. Khi tới đây vào buổi sáng [hôm thứ Ba], thì đó không phải là điều tôi trông đợi sẽ xảy ra."

"Tôi cứ ngỡ anh ấy sẽ tới Bayern Munich vào hôm thứ Hai với giá 18 triệu bảng và thật bất ngờ anh ấy tới đây với mức phí rẻ hơn nhiều."

"Họ cho tôi biết vào lúc khoảng 1600 giờ Anh là anh ấy có giá 8 triệu bảng, với mức đó thì anh ấy là cầu thủ hàng đầu chắc chắn sẽ giúp tăng sức mạnh cho đội chúng tôi. Mức phí tụt xuống ghê gớm như vậy là bởi hạn chót chuyển nhượng đã quá cận kề."

Redknapp cũng xác nhận là ông đã tìm hiểu về khả năng lấy cầu thủ chạy cánh Ryan Babel của Liverpool nhưng "chưa bao giờ tiếp cận sát" tới việc mua được anh.