Ông bầu Arsene Wenger tự tin

Image caption HLV Arsene Wenger tin rằng Ngoại hạng Anh là giải đấu cấp CLB mạnh nhất ở châu Âu.

Ông bầu đội Arsenal, Arsene Wenger vừa cho trang mạng của giải Premier League hay ông tin rằng giải ngoại hạng Anh vẫn là giải "mạnh nhất ở châu Âu."

Tối nay, đội bóng các pháo thủ thành London sẽ mở đầu vòng loại tại giải Champions League khi tiếp đội bóng Bồ Đào Nha Braga tại sân Emirates Stadium.

Theo ông Wenger thì Arsenal, đội đã lọt vào trận chung kết cùng tại Champions League năm 2006, không có lý do gì để không tự tin sẽ là một đại diện của Anh tại trân chung kết lần tới trên sân Wembley năm 2011.

"Premier League vẫn là giải mạnh nhất ở châu Âu," ông bầu người Pháp nói. "Những gì xảy ra mùa bóng trước với các đại diện ngoại hạng Anh là một tai nạn, và năm nay chúng tôi sẽ chứng tỏ để cho mọi người biết."

Ông Wenger không quên trận thua năm trước khi gặp đối thủ hàng đầu của giải ngoại hạng Tây Ban Nha:

"Chúng tôi đã thua Barcelona năm ngoái, họ đã chơi tốt hơn chúng tôi trong cả hai trận. Nhưng chúng tôi đã chuẩn bị để đọ sức và cạnh tranh với họ.

"Trận chung kết năm trước giữa Inter Milan với Bayern Munich hoàn toàn là một bất ngờ.

'Không có lý do gì'

Image caption Arsenal nổi tiếng là đá đẹp nhưng hai 'hụt hơi' ở tốp đầu tại các chặng cuối Premier League các mùa giải gần đây.

"Song tôi nghĩ khả năng vào chung kết luôn dành cho chừng mười đội bóng ngoại hạng ở châu Âu thường xuyên có mặt sâu ở vòng chung kết."

Nhà cầm quân lâu nhất tới nay trong lịch sử của Arsenal dự đoán:

"Tôi nghĩ những đội được chuẩn bị tốt nhất sẽ có cơ hội tốt nhất. Và đó là Chelsea, Man Utd và Arsenal. Chúng tôi đã luôn có mặt ở vòng chung kết suốt 10 năm qua.

"Ngoài ra, năm nay tôi nghĩ Tottenham có thể sẽ tạo ra một bất ngờ."

Arsenal hiện đang có thành tích tốt sau bốn vòng đấu ở giải Ngoại hạng Anh, với 10 điểm, cùng hiệu số bàn thắng trên bàn thua là dương mười và đang đứng thứ hai và xếp trên Manchester United.

Hồi đầu mùa giải 2010-2011, trong một cuộc trao đổi với BBC Sports, ông Wenger từng khẳng định:

"Chúng tôi nghĩ là năm ngoái chúng tôi đã thi đấu rất tốt. Chúng tôi chỉ cách chức vô địch một chút. Và năm nay, không có lý gì mà chúng tôi không thể vươn lên chức vô địch."

Arsenal được cho là đội bóng đá đẹp tại giải Ngoại hạng Anh, nhưng vào những thời điểm quyết định của mùa giải, đội thường không giữ được thành tích cao nhất do nhiều nguyên nhân, trong đó có nạn dịch chấn thương, hoặc một số nhân sự thiếu tự tin.

Điểm yếu nhất của câu lạc bộ thành London hiện nay được xác định chính là ở khâu thiếu một thủ môn với khả năng tác nghiệp vững vàng như các thủ thành ở Chelsea hay Manchester United.

Tin liên quan