Benitez công kích lãnh đạo Liverpool

Image caption Benitez có một liên hệ rất khó khăn với ban lãnh đạo của câu lạc bộ Liverpool

Rafael Benitez, huấn luyện viên trưởng của đội Inter Milan đã tung ra một cuộc công kích nhắm vào hệ thống lãnh đạo của câu lạc bộ bóng đá Liverpool, một đội mà ông có dìu dắt một thời gian.

Benitez đã có một liên hệ rất khó khăn với ban lãnh đạo của câu lạc bộ này và đã rời khỏi sân Anfield vào mùa hè năm nay để sang câu lạc bộ Italy.

Ông nói: "Hồi năm ngoái tại Liverpool, trên tôi có các ông giám đốc không biết gì về bóng đá và quý vị không thể nói chuyện bóng đá với họ.”

Benitez, năm nay 50 tuổi, nói: "Liên hệ giữa tôi và chủ tịch câu lạc bộ Inter Milan, ông Massimo Moratti hiện nay rất tốt, vì ông ấy là người biết bóng đá.”

Benitez về làm huấn luyện viên đội Liverpool hồi tháng Sáu năm 2004 và đã dẫn dắt đội này đến danh vị vô địch giải Champions League năm 2005 và qua năm sau đã đoạt được FA Cup.

Nhưng chức vô địch các đội ngoại hạng Anh đã vuột khỏi tầm tay ông.

Mùa bóng năm ngoái, đội Liverpool chỉ về hạng bảy và như thế không được vào tranh giải Champions League.

Vào cuối thời gian cầm chịch tại Liverpool vào tháng Sáu, Benitez có vẻ càng lúc càng bực dọc vì ban lãnh đạo không có tiền để mua cầu thủ và câu lạc bộ thiếu nợ rất nhiều vào khi hai ông Tom Hicks và George Gillett mua lại câu lạc bộ.

Benitez không có nêu đích danh hai ông Hicks và Gillett, chủ tịch câu lạc bộ Martin Broughton, giám đốc điều hành Christian Purslow và giám đốc thương mại Ian Ayre, tức là năm người trong ban lãnh đạo.

Hai ông Hicks và Gillett, đã mua Liverpool hồi tháng Hai năm 2007, nhưng đã làm cho nhiều cổ động viên tức giận vì cách điều hành của hai ông.

Sau đó, hai ông Hicks và Gillett đã kêu bán câu lạc bộ nhưng cho tới nay chưa có người muốn mua.

Broughton được thuê để giám sát tiến trình bán Liverpool hồi tháng Tư năm 2010 theo lời yêu cầu của ngân hàng Royal Bank of Scotland để cho ngân hàng này gia hạn khoản tiền cho hai ông Hicks và Gillett vay thêm sáu tháng nữa.

Tuy nhiên, thời hạn chót để trả số tiền vay của ngân hàng Royal Bank of Scotland là 237, 4 triệu bảng Anh sắp đến, trong lúc ông Hicks đang cố nắm quyền câu lạc bộ này một mình.

Tin liên quan