Giggs ngưng thi đấu hai tuần

Image caption Ryan Giggs ngưng thi đấu hai tuần vì bong gân kheo chân

Huấn luyện viên trưởng Sir Alex Ferguson của đội Manchester United nói rằng Ryan Giggs sẽ tịnh dưỡng trong hai tuần vì bị bong gân kheo chân trong trận đấu với đội Bolton.

Giggs đã phải rời khỏi sân trong trận hòa 2-2 hôm chủ nhật vừa qua và gần như như chắc chắn sẽ không có mặt trong trận gặp đội Valencia trong khuôn khổ của giải Champions League vào thứ Tư tới đây và cũng sẽ không xuất hiện trong trận Manchester United-Sunderland vào thứ Bảy tới thuộc giải Premier League.

Ông Ferguson nói với kênh truyền hình thể thao ESPN: "Giggs bị bong gân kheo ở chân và tôi sợ rằng anh ấy sẽ vắng mặt vài tuần.”

Wayne Rooney cũng gặp vấn đề ở mắt cá chân nhưng theo dự trù sẽ gặp đội Valencia.

Rooney bị thay thế ở phút thứ 61 trên sân Reebok Stadium khi Manchester United bị dẫn trước hai bàn -công của Zat Knight và Martin Petrov- nhưng sau đó đã gỡ hòa nhờ nỗ lực của Nani và Michael Owen.

Phụ tá huấn luyện viên trưởng Mike Phelan nói: "Wayne Rooney đã bị chấn thương ở mắt cá. Chúng tôi không biết vết thương này có nghiêm trọng hay không ? Ngày mai, chúng tôi sẽ coi lại vết thương nhưng chúng tôi nghĩ rằng Wayne sẽ ra sân vào thứ Tư này.”

"Wayne đã chơi ở vị trí này từ một vài tuần nay và chúng tôi thấy rằng vi trí này không có thích hợp cho Wayne do đó, chúng tôi phải thay đổi vị trí khác.”

Manchester United không chụp lấy được thời cơ khi đội đứng đầu bảng Chelsea thua đội Manchester City hôm thứ Bảy, mặc dù ông Ferguson đã nói rằng đội dưới quyền lèo lái của ông đã thắng được hai bàn và gỡ hòa đội Bolton.

Ông nói: "Ở hiệp thứ nhất, đáng ra chúng tôi phải chơi khá hơn, và trong hiệp thứ nhì, tình thế có vẻ thăng bằng hơn. Bolton đã làm giảm các cơ hội ghi bàn của chúng tôi, nhưng cũng nên ghi nhận là chúng tôi đã gỡ hòa sau khi bị dẫn trước hai bàn. Điều này cũng phần nào cho thấy đặc tính của Manchester United.”

Huấn luyện viên trưởng của Bolton, ông Owen Coyle đã ca tụng tinh thần thi đấu của các học trò vì “họ đã chứng tỏ được thành quả đáng ngợi khen”.

Ông nói: "Có nhiều lúc, tôi tưởng rằng chúng tôi xứng đáng để giành lấy trọn ba điểm nhưng tôi cũng nghĩ lại là chúng ta phải nhìn nhận phẩm chất của đội Manchester United.”

Tin liên quan