Keegan chỉ trích lối sống của Rooney

Cựu huấn luyện viên trưởng của đội tuyển Anh, ông Kevin Keegan, nói rằng Wayne Rooney không thể nào đổ lỗi thành tích kém cỏi trong lúc này trong đội Manchester United vì báo chí phanh phui đời tư của anh.

Tiền đạo 24 tuổi này chỉ ghi được một bàn trong sáu lần ra sân dưới màu cờ sắc áo của Manchester United, dạo gần đây có một lối sống bị báo chí phanh phui.

Keegan tin rằng lối sống của Rooney không giúp gì được sự nghiệp của anh trên sân cỏ.

Trả lời phỏng vấn của kênh truyền hình thể thao ESPN, Keegan nói: "Anh không thể nào nói quanh co và đổ lỗi cho các phóng viên ảnh paparazzi hoặc các báo chuyên khai thác chuyện giật gân.”

"Anh không thể nào ký hợp đồng lung tung, bán hình đám cưới của anh cho các tạp chí và rồi ngang nhiên nói tôi muốn ngưng chuyện này hoặc tôi muốn ngưng chuyện nọ.”

"Tôi biết, khi tôi còn là cầu thủ, là khi anh chụp hình quảng cáo cho một hiệu giày hoặc các thứ vật dụng khác, thì anh phải xuất hiện trên mặt báo mà thôi.”

"Nhưng tôi muốn nói một điều là khi anh chịu chụp hình quảng cáo thì đừng nên để cho gia đình, vợ con anh dính líu vào bằng không thì đừng nên làm.”

"Phút trước, anh ve vãn họ, phút sau, anh lại nói tôi không muốn hình tôi xuất hiện trên mặt báo. Không được đâu.”

Huấn luyện viên trưởng của đội Manchester United, ông Alex Ferguson nói rằng Rooney đang bị sức ép của báo chí phanh phui đời sống cá nhân và một lần nữa không “tỏa sáng” trong trận hòa 2-2 với đội Bolton trên sân khách hôm chủ nhật vừa qua.

Federico Macheda thay Rooney ở phút thứ 61 và ngay sau đó, ống kính truyền hình cho thấy anh phải chườm nước đá ở mắt cá.

Nhưng ông Kevin Keegan không đồng ý với lời phát biểu của ông Ferguson và nói rằng “Phong cách chơi của Wayne trong trận gặp đội Bolton cho thấy niềm tin của anh ta bị sứt mẻ. "

"Năm ngoái, chúng ta rất thích khi Rooney đã ghi được nhiều bàn thắng. Năm nay, nếu như Manchester United muốn trở lại mức độ cũ và thắng các đội như là Bolton chẳng hạn, thì ban huấn luyện của Manchester United phải làm sao động viên Wayne Rooney dốc toàn tâm toàn lực vào bóng đá.”

Tin liên quan