McClaren ‘một sự lựa chọn cho tuyển Anh'

Image caption HLV McClaren từng bị FA sa thải.

Steve McClaren có thể quay lại ghế HLV tuyển Anh lần nữa, theo Trevor Brooking, giám đốc phát triển bóng đá từ Hiệp hội Bóng đá Anh.

McClaren từng là HLV tuyển Anh trong 17 tháng trước khi bị sa thải sau khi tuyển Anh không vào được vòng đấu chung kết Euro 2008. Tuy nhiên, ông đã dẫn dắt FC Twente giành danh hiệu ở Hà Lan và hiện đang là HLV của Wolfsburg. "Steve có thể quay lại vị trí HLV cho tuyển Anh lần nữa? Tôi chắc chắn rằng nếu ông tiếp tục thành công trong công việc thì tên của ông sẽ lại được nhắc đến," ông Brooking nói. "Nếu quí vị nghĩ rằng ông sẽ có nhiều kinh nghiệm hơn vào lúc này và đã học được bài học của mình, thì tại sao lại không nhỉ?”

HLV tuyển Anh Fabio Capello nói rằng ông sẽ thôi vị trí sau Euro 2012 nếu đội tuyển quốc gia giành tấm vé vào dự vòng chung kết.

Ghế này đang có một loạt các HLV nhòm ngó bao gồm cả Harry Redknapp của Tottenham, Sam Allardyce của Blackburn, Steve Bruce của Sunderland, Roy Hodgson từ Liverpool và Martin O'Neill.

Ông Brooking nói thêm rằng việc đưa một huấn luyện viên người Anh vào góp sức lãnh đạo đội tuyển quốc gia sẽ được tính đến sau hôm thứ Ba khi tuyển Anh đấu với Montenegro trong vòng loại Euro 2012. "Chúng tôi nói rõ rằng sẽ đảm bảo tấm vé bằng ba trận thắng rồi tìm cách thử nghiệm huấn luyện viên Anh để cho có thêm kinh nghiệm," ông nói. "Những gì chúng ta cần là học hỏi từ Fabio. Chúng ta cần chuyển giao một số kinh nghiệm cho huấn luyện viên người Anh."

Tin liên quan