West Ham dời “đô” về sân Olympic ?

Liên Đoàn Điền Kinh Anh đã chính thức ủng hộ cho đơn của câu lạc bộ bóng đá West Ham muốn dọn trụ sở về sân Olympic một khi Thế Vận Hội London 2012 kết thúc.

Không giống như Tottenham, CLB West Ham và Hội Đồng Thành Phố Newham đã hứa sẽ giữ nguyên đường chạy của sân vận động này.

Chủ tịch Liên Đoàn Điền Kinh Anh ông Ed Warner đã ca tụng West Ham là đã “cam kết phát huy rõ ràng di sản Olympic”.

Tin này là một sự khích lệ tinh thần to lớn cho đội West Ham sau khi CLB Tottenham và công ty giải trí khổng lồ AEG hồi tháng qua đã cho biết họ quan tâm tới việc tiếp thu sân vận động Olympic trong khuôn khổ của việc canh tân hóa sân bão của họ.

Ông Warner được tin là đã làm phật lòng chủ tịch của công ty AEG, ông Tim Leiweke vốn quan niệm rằng không có lợi lộc gì mà phải giữ đường chạy này vì không có bao nhiêu sự kiện thể thao lớn nào sẽ được tổ chức tại đây sau khi Thế Vận hội bế mạc.

Image caption Các cầu thủ Scott Parker, Carlton Cole và Mark Noble đã đến trao tta65n tay Thủ tướng đơn xin được tiếp thu sân vận động Olympic hồi cuối tháng Chín

Các cầu thủ của West Ham, trong số này có Scott Parker, Carlton Cole và Mark Noble đã đến trao tận tay thủ tướng đơn xin được tiếp thu sân vận động Olympic hồi cuối tháng Chín vừa qua.

Kế hoạch của West Ham là biến sân vận động này thành một sân bóng đá có sức chứa 60 ngàn chỗ ngồi, vừa để dùng làm nơi tổ chức các trận thi tài diền kinh, hòa nhạc và sinh hoạt cộng đồng.

Tin liên quan