Capello vẫn tỏ ra lạc quan

Huấn luyện viên trưởng Fabio Capello hứa tiếp tục sẽ phấn đấu cho dù đội tuyển Anh đã bị tuyển Montenegro cầm chân 0-0 trong vòng đấu loại của giải Euro 2012.

Tuyển Anh giữ bóng trong chân phần lớn trận đấu trên sân Wembley tuy nhiên chỉ tạo được rất ít cơ hội ghi bàn vì hàng phòng thủ đối phương tỏ ra khá kiên cố.

Kết quả này có nghĩa rằng tuyển Anh vẫn còn đứng nhì trong bảng G, cách đội Montenegro ba điểm nhưng còn một trận chưa đấu.

Ông Fabio Capello nói: "Tôi là một người có ý chí phấn đấu. Trận này chỉ là một trận thôi. Tôi nghĩ rằng chúng tôi chơi rất tốt nhưng thủ môn của họ quá xuất sắc.”

Thủ môn đội khách Mladen Bozovic đã cứu nguy được hai cú sút ở một cự ly rất gần của Wayne Rooney và tỏ ra rất bén nhạy ở những giây phút cuối của trận đấu khi chặn được một cú sút của Gareth Barry và một vài đường bóng dài của đội chủ nhàn.

Rốt cuộc, tuyển Anh không thực sự khuấy động hàng phòng ngự của đối phương: hai cầu thủ chạy góc Adam Johnson và Ashley Young phần lớn “tịt ngòi” trong lúc hai mũi dùi Rooney và Peter Crouch, và sau này Kevin Davies, không hữu hiệu.

Đội khách đã buộc đội chủ nhà phải trả cái giá “thiếu sáng tạo” khi Milan Jovanovic sút một cú bóng dập xà ngang ở phút thứ 83 trong lúc thủ môn Joe Hart bó tay.

Capello đã ca tụng đội của huấn luyện viên trưởng Zlatko Kranjcar: "Chúng ta phải nể nang các nước nhỏ. Họ có một số cầu thủ xuất sắc. Trong lúc này, tinh thần của đội Montenegro lên cao vì họ đã thắng được ba trận.

"Họ chơi khá mạch lạc trong lúc này, và tỏ ra khá gắn bó với nhau. Về mặt kỹ thuật, họ là một đội chơi tốt.

"Đây là lần thứ tư từ đầu giải đến nay, họ không để lọt lưới một quả nào. Tôi nghĩ chúng ta phải ghi bàn ở những phút đầu để tạo thuận lợi cho chúng ta, nhưng rất tiếc chúng ta không làm được điều này.

"Kỹ thuật của chúng ta khá tốt. Trong trận đấu với tuyển Algeria ở World Cup chúng ta không tạo được cơ hội nào, nhưng tối qua, chúng ta đã tạo được một số cơ hội.”

Tuy nhiên, tuyển Anh đã có được cơ hội bằng vàng để thắng trận này nhưng trọng tài người Đức Manuel Grafe đã không thổi phạt lỗi bóng chạm tay rõ rệt của hậu vệ Jovanovic trong vòng cấm địa.

Ông Capello không muốn bị lôi kéo vào vụ này mà chỉ nói: "Tôi không muốn nói về trọng tài.”

Tuy nhiên, thủ quân tuyển Anh Rio Ferdinand, không giữ kẽ, đã nói: "Anh ấy có thể chụp quả bóng, nhét nó trong áo và chạy về nhà, tuy nhiên, chúng ta phải tôn trọng quyết định của trọng tài.”

Rio Ferdinand sau đó đã nhìn nhận rằng trận hòa này có thể coi như là một bước “ngập ngừng” trong các nỗ lực của đội tuyển Anh để vào tới vòng đấu loại trực tiếp của giải Euro 2012.

Anh nói: "Tôi có cảm giác giống như là một thất bại. Chúng tôi xứng đáng có được một kết quả tốt hơn tuy nhiên cũng có một số điểm tích cực rút tỉa được trận đấu này, chẳng hạn như chúng tôi không để lọt lưới một bàn nào, nhưng chúng tôi phải thắng các trận giống như trận này.”

Trong lúc đó, huấn luyện viên trưởng đội Montenegro, ông Kranjcar, không dấu được nổi vui mừng trước kết quả.

Ông nói: "Tôi nghĩ rằng tất cả các khán giả trên sân đều đồng ý là chúng tôi chơi xuất sắc. Chúng tôi có kế hoạch để tránh thua và kế hoạch của chúng tôi tỏ ra quá hữu hiệu.”

Kranjcar cho rằng tuyển Anh là ứng viên sáng giá nhất để giành lấy xuất còn lại để đương nhiên vào vòng trong, mặc dù họ còn phải đến Montenegro để tham gia trận đấu cuối cùng của vòng loại vào tháng 10 năm 2011.

Ông nói: "Đây là kết quả ngoài dự đoán của chúng tôi – ba thắng và một hòa – mà không để lọt lưới quả nào. Đó bằng chứng chúng tôi có thể đạt được mục tiêu mà chúng tôi đề ra là vào đến vòng đấu loại trực tiếp mà không phải “ thi vớt”.

Tuyển Anh vẫn là đội được nhiều người đánh giá là sẽ đứng đầu bảng G này.

Tin liên quan