Ancelotti muốn Chelsea đứng đầu

Huấn luyện viên Chelsea, Carlo Ancelotti
Image caption Ông Ancelotti nói Chelsea đã chơi tốt trước Spartak Moscow

Huấn luyện viên Chelsea, Carlo Ancelotti, khẳng định họ sẽ chơi hết mình để giành vị trí đầu bảng tại Champions League sau khi hầu như chắc chân 1 trong 16 đội vào vòng sau.

Chiến thắng 2-0 trước Spartak Moscow hôm thứ Ba có nghĩa là Chelsea giờ đây chỉ cần một điểm trong ba trận còn lại để vào vòng sau.

Tuy nhiên, ông Ancelotti kiên quyết là ông sẽ không bắt đầu cho các cầu thủ nghỉ ngơi hay đưa ra các thử nghiệm nào.

Ông Ancelotti nói: “Chúng tôi phải tập trung vào trận đấu tới. Chúng tôi muốn đứng ở vị trí hàng đầu. Giải Champions League là quan trọng trong mọi trận đấu”.

Mặc dù thiếu vắng Didier Drogba và trung vệ Frank Lampard, đương kim giải Ngoại hạng Anh vẫn chiến thắng thuyết phục tại Moscow nhờ hai bàn trong hiệp đầu của Yuri Zhirkov và Nicolas Anelka.

Ông Ancelotti nói ông thấy chưa cần thiết phải đưa ra các cầu thủ trẻ dự bị trong các trận còn lại gặp Spartak Moscow, Marseille và MSK Zilina, cho dù họ đang ở vị trí thuận lợi đứng đầu bảng F.

Ancelotti còn khẳng định là Drogba sẽ hoàn toàn hồi phục kịp thời để tham gia trận gặp Wolverhampton vào cuối tuần này.

Ông Ancelotti nhấn mạnh rằng ông rất vui trước chiến thắng của đội tuyển tại Moscow.

Ông nói: “Chúng tôi đã chơi một trận tốt. Điều này không phải dễ dàng vì Spartak, đặc biệt trong hiệp hai, đã chơi rất hay.

“Nhưng chúng tôi đã kiểm soát tốt trong hiệp đầu, ghi được hai bàn, và đến hiệp hai thì phòng thủ tốt”.

Chelsea hẳn còn nhớ mùi thất bại trước Manchester United cũng trên sân vận động Luzhniki ở Moscow hồi năm 2008, khi họ thua trong vòng đá phạt đền ở trận chung kết Champions League.

Tuy nhiên, ông Ancelotti nói rằng các cầu thủ của ông không nghĩ về trận đấu đó.

“Họ chỉ tập trung vào trận này. Đây cũng là thời khắc quan trọng cho Yuri Zhirkov, khi anh trở về Nga mà đá cho Chelsea”.

Tin liên quan