Các CLB đang cân nhắc chuyện mua Rooney

Ông Ferguson ký mua Rooney năm 2004
Image caption Ông Ferguson ký mua Rooney năm 2004

Bóng đá châu Âu đang tập trung bàn thảo về tương lai của Wayne Rooney sau khi hay tin anh muốn rời khỏi Manchester United.

Huấn luyện viên Sir Alex Ferguson muốn cầu thủ 24 tuổi này ở lại, nhưng ông có ý chê trách là Rooney đã thiếu tôn trọng câu lạc bộ.

Trong lúc các câu lạc bộ lớn giờ đây đang cân nhắc bước đi, mọi chú ý đang dồn vào câu lạc bộ đối thủ cùng thành phố, là Manchester City.

HLV của City là Roberto Mancini thì bác bỏ rằng họ đã liên lạc với Rooney.

CLB này đã lấy đi một tiền đạo của United khi họ mua Carlos Tevez trong hợp đồng trị giá 25 triệu bảng vào tháng 9/2009.

City và Chelsea, cùng với hai CLB khổng lồ của Tây Ban Nha là Real Madrid và Barcelona, được cho là các CLB có nhiều khả năng nhất sẽ bỏ tiền ra để mua Rooney.

HLV của Real là Jose Mourinho khi trước thừa nhận ông thích Rooney, nhưng cảm giác rằng chàng trai này sẽ ở lại sân Old Trafford.

Ông Mourinho khi đó nói: “Nếu rốt cục, ManU quyết định rằng Rooney phải ra đi thì gọi cho tôi một tiếng”.

Ông Alex Ferguson đã làm mọi người sửng sốt khi nói hết về ngôi sao này trong cuộc họp báo hôm thứ Ba.

Ông tạo ra cảm giác là bị phản bội, khiến nhiều người đặt câu hỏi liệu Rooney có đặt tiền bạc cao hơn lòng trung thành với CLB hay không.

Tờ The Sun hôm thứ Tư giật tít là ‘Roo làm Utd thất vọng’, trong khi tờ Daily Mirror đơn giản chỉ có một chữ ‘Phản bội’.

Tờ Guardian thì nói thêm rằng phát biểu của ông Ferguson cho thấy “Rooney là một lính đánh thuê không buồn quan tâm đến tình hình của United”.

Tuy nhiên, đại diện của Rooney nói anh bị thúc đẩy bởi khát vọng, chứ không phải tiền bạc.