Chelsea đại bại trước Sunderland

Huấn luyện viên trưởng Carlo Ancelotti đã nhìn nhận rằng trận Chelsea thua đậm ba bàn trắng trước đội Sunderland là thành tích tệ hại nhất từ lúc ông về cầm quân tại sân Stamford Bridge.

Chelsea nay chỉ còn về trước đội hạng nhì Arsenal có hai điểm mà thôi vì từ đầu mùa giải tới nay họ đã thua trận thứ ba.

Ancelotti về cầm quân cho đội Chelsea từ tháng Sáu năm 2009 nói: "Chúng tôi phải họp vào thứ Năm này sau khi thi đấu giải Champions League để xem xét những gì đã xảy ra.”

"Tôi nghĩ rằng đây là thành tích tệ hại nhất từ khi tôi về huấn luyện cho đội Chelsea.”

Chelsea thiếu vắng ba trụ cột là John Terry, Frank Lampard và Michael Essien, đã đại bại vì ba bàn thắng của Nedum Onuoha, Asamoah Gyan và Danny Welbeck của đội Sunderland.

Ancelotti nói: "Thành tích của chúng tôi tệ hại vì nếu trong bóng đá quí vị không chơi hết sức mình về thể xác lẫn tinh thần, thì chuyện bại trận là chuyện thường tình.”

"Mọi chuyện đều đi lệch đường. Chúng tôi không chơi theo ý muốn, trong lúc Sunderland chơi với ý chí tốt hơn.”

"Chúng tôi không nhập vào trận được. Chúng tôi không chơi theo đấu pháp mong muốn, và nói thật, chúng tôi chỉ chơi tốt trong 15 phút đầu của trận đấu mà thôi.”

Đây là lần đầu tiên trong mùa giải năm nay Chelsea thua trên sân nhà, sau khi thua trên sân khách trước đội Liverpool và chỉ thắng đội Fulham 1-0 trong trận đấu vào giữa tuần.

Giới mộ điệu thấy huấn luyện viên Paul Clement ngồi cạnh Carlo Ancelotti trong trận này sau khi phụ tá huấn luyện viên trưởng Ray Wilkins đã bị cách chức.

Clement được xì xầm sẽ thay thế Wilkins nhưng Ancelotti chỉ nói rằng “chúng tôi sẽ quyết định về chuyện thay thế sau này mà thôi.”

Trong lúc đó, huấn luyện viên trưởng Steve Bruce của đội Sunderland tỏ ý vui mừng vì các học trò của ông đã đánh bại đội Chelsea.

Steve Bruce nói: “Không phải lúc nào, quí vị cũng đánh bại Chelsea ba bàn trắng trên sân nhà của họ. Tôi không nghĩ rằng chúng tôi sẽ đánh bại họ một lần nữa với tỷ số đậm như vậy đâu.”

"Đội nào cũng sợ khi phải thi đấu tại sân Stamford Bridge và không một ai muốn thua đậm cả”.

"Nhưng cầu thủ nào cũng muốn chứng tỏ tài năng, như Welbeck, năm nay mới 19 tuổi chẳng hạn.”

"Nhìn chung, Sunderland đã tỏ ra tuyệt vời trong trận này. Tôi hy vọng, người ta sẽ nói tới lối chơi xuất sắc của các học trò của tôi hơn là nói về thành tích kém của đội Chelsea.”

Tin liên quan