Ancelotti bác bỏ tin đồn từ chức

Ông Carlo Ancelotti đã bác bỏ các tin đồn nói rằng ông đang tính tới chuyện rời bỏ chức vụ huấn luyện viên trưởng của đội Chelsea.

Các tin đồn về tương lai của ông tại sân Stamford Bridge càng lúc càng dày hơn lên sau khi đội Chelsea thua ba trận trong lần ra quân thứ tư hôm thứ Bảy vừa qua.

Chelsea thua Birmingham 1-0 và sau đó ông Ancelotti nhìn nhận rằng ông không hoàn toàn kiểm soát mọi chuyện trong đội Chelsea.

Nhưng ngỏ lời trước trận đấu với đội MSK Zilina trong khuôn khổ của giải Champions League vào tối thứ Ba, ông Ancelotti nói: "Các tin đồn này đều hoàn toàn không đúng. Tôi không biết các tin này xuất phát từ đâu."

Hôm thứ Hai, các tin đồn này cũng cho rằng ông Ancelotti đã gọi điện thoại tham khảo ý kiến của Hiệp hội các Huấn luyện viên trưởng của liên đoàn Bóng đá Anh về vị thế của ông.

Ancelotti cầm quân tại sân Stamford Bridge hồi tháng Sáu năm 2009 và tính tới nay, hợp đồng của ông với câu lạc bộ này chỉ còn một năm rưỡi nữa là chấm dứt.

Tuy nhiên, ông Ancelotti muốn làm sáng tỏ vấn đề khi nói "không có gọi cho Hiệp hội các Huấn luyện viên trưởng. Họ gọi cho tôi tối hôm qua ( chủ nhật) khi tôi đang nghỉ ngơi tại nhà để tìm hiểu chuyện gì đang xảy ra."

"Tối qua, có một buổi ăn tối với các huấn luyện viên bóng đá do Hiệp hội này tổ chức, và họ muốn biết về các tin đồn này. Tôi nói với họ các tin này hoàn toàn không có thật. Tôi đọc trên báo chí là tôi có gọi điện thoại cho họ. Hoàn toàn không đúng. Tôi không có gọi cho bất cứ một ai."

"Không có lý do gì để tôi nghĩ về vị thế của tôi. Chuyện hết sức rõ. Tôi là nhà cầm quân tại sân Stamford Bridge. Hợp đồng của tôi là đến năm 2012 mới chấm dứt."

"Tôi đã nói rất nhiều lần là tôi rất muốn ở lại với đội Chelsea."

"Tôi yêu thích không những câu lạc bộ bóng đá này, mà còn các cầu thủ nữa. tôi tin tưởng rất nhiều vào các cầu thủ này, và đội này, do đó không có lý do gì khiến tôi phải đổi ý."

"Khi đội bóng không đạt được kết quả như mong muốn, rõ ràng nhà cầm quân phải chịu áp lực."

"Rõ ràng tôi bị áp lực vì tôi muốn đội Chelsea thắng tất cả các trận, và tôi chú tâm vào việc làm của tôi để giúp cho các học trò của tôi chơi càng lúc càng khá hơn.”

Ancelotti cũng nhất mực cho rằng sự ra đi của phụ tá huấn luyện viên trưởng Ray Wilkins không phải là lý do khiến cho đội Chelsea thua liên tiếp trong hai tuần qua.

Tin liên quan