Anh hy vọng tổ chức World Cup 2018

Chủ tịch quốc tế của toán viên chức đảm trách hồ sơ xin đăng cai tổ chức World Cup 2018, ông David Dein đã trang mạng BBC Sport biết rằng hồ sơ này cần sự ủng hộ của cả nước trước cuộc bầu cử vào ngày Hai tháng 12.

Toán England 2018 lo ngại có tình trạng phản cảm đối với hồ sơ của Anh quốc trong số các thành viên điều hành của Fifa vì họ không hài lòng với truyền thông Anh.

Ông Dein nói: "Chúng ta đang ở vào giai đoạn cực kỳ quan trọng. Mọi người trong toán của chúng tôi đã cật lực để cố đem vòng chung kết của World Cup về nước Anh."

Trong lúc đó, phó chủ tịch của Fifa, ông Jack Warner đã chỉ trích một chương trình BBC Panorama được chiếu trên truyền hình vào hôm thứ Hai.

Chương trình này là một phóng sự điều tra tiến trình xin đăng cai tổ chức World Cup vào năm 2018.

Tuần qua, ban lãnh đạo toán England 2018 đã gán cho đài BBC là “không yêu nước” khi cho chiếu phóng sự điều tra này ngay sát ngày bỏ phiếu.

Phóng sự điều tra này sẽ được chiếu chỉ ba ngày trước cuộc bỏ phiếu và ông Jack Warner nói rằng “cố tình thiết kế để gây ảnh hưởng tiêu cực” lên hồ sơ xin đăng cai của nước Anh.

Warner, mà lá phiếu được coi là cực kỳ quan trọng cho hy vọng của nước Anh, nói rằng phóng sự điều tra này là “một sự trả thù cá nhân”.

Chủ biên của chương trình BBC Panorama nói: "Panorama nổi tiếng vì đã thực hiện các bài phóng sự điều tra có tính vô cùng độc lập và xác thực. Những gì mà chương trình Panorama gặt hái được trong bài phóng sự điều tra về fifa nằm trong quyền lợi của dân chúng.”

Tuy nhiên, ông Dein đã cho đài BBC biết rằng hồ sơ xin đăng cai của Anh Quốc vẫn đi đúng đường cho dù truyền thông đã làm rùm beng về Fifa.

Ông nói: "Chúng tôi đưa ra hồ sơ này là để thắng và hy vọng chúng tôi có được kết quả tốt. Chúng tôi cần cả nước ủng hộ hồ sơ này.”

Toán England 2018 đã gởi các đặc sứ đi khắp thế giới tuần qua trong nỗ lực chót để tranh thủ phiếu trước cuộc bỏ phiếu để quyết định nước nào được vinh dự tổ chức World Cup 2018 và 2022.

Dein, cựu phó chủ tịch của câu lạc bộ Arsenal và Hiệp hội Bóng đá Anh, đã đến Rio de Janeiro nơi ông hy vọng có các cuộc gặp không chính thức với Chủ tịch Fifa Sepp Blatter và ủy viên người Brazil của Fifa Ricardo Terra Teixeira vào hôm thứ Hai.

Anh quốc rất muốn tổ chức World Cup lần thứ nhì. Lần thứ nhất là vào năm 1966 và lần đó Anh quốc đã giành được chiếc cúp Jules Rimet.

Tin liên quan