Trước trận Rangers v Man United

Image caption Rangers trong một buổi tập dượt trước khi thi đấu với Manchester United

Cầu thủ Sasa Papac của đội Rangers sẽ được kiểm tra thể lực lần chót trước trận đấu với Manchester United trong khuôn khổ giải Champions League vì ban lãnh đạo chưa được thuyết phục là anh đã hoàn toàn hồi phục do chấn thương ở đầu.

Các hậu vệ Madjid Bougherra và Andy Webster, cùng với tiền vệ Maurice Edu và hai trung phong James Beattie và Nikica Jelavic đều vắng mặt.

Bên phía Manchester United, hai hậu vệ Rio Ferdinand và Nemanja Vidic cùng với tiền vệ Darren Fletcher sẽ không ra sân.

Nhưng trung phong Wayne Rooney sẽ có mặt trong thành phần thi đấu trên sân Ibrox tại Glasgow.

Hiện nay cũng chưa rõ là tiền vệ Darron Gibson và hậu vệ kỳ cựu Gary Neville có sẽ thi đấu hay không vì hai cầu thủ này không có mặt trong buổi tập dượt hôm thứ Ba.

Manchester United cần một điểm trong trận đấu hôm thứ Tư tại Ibrox để vào vòng trong, trong lúc Rangers hy vọng nhích tới gần hơn đội Valencia hiện đang đứng nhì bảng.

Valencia, sẽ đến sân Old Trafford hai tuần tới đây để tham dự trận chót của vòng đấu bảng, hiện nay hơn đội vô địch Scotland là Rangers hai điểm.

Nếu như Rooney thi đấu hôm thứ Tư, thì đây sẽ là trận đầu tiên mà anh được xếp vào thành phần thi đấu từ khi Manchester United đến sân Bolton hồi đầu tháng qua.

Rooney, năm nay 24 tuổi, đã hồi phục vết thương ở mắt cá, phải ngồi ghế dự bị trong trận đấu với Wigan hôm thứ Bảy và đây là lần xuất hiện đầu tiên từ khi anh đổi ý và ký một hợp đồng mới với Manchester United.

Theo dự trù, Chris Smalling và Jonny Evans lần đầu tiên sẽ có mặt trong hàng hậu vệ của Manchester United, từ khi thắng đội Wolves trong giải Carling Cup hồi tháng 10.

Huấn luyện viên Alex Ferguson muốn cho hai hậu vệ cột trụ Ferdinand và Vidic nghỉ dưỡng sức để chuẩn bị cho trận đấu với Blackburn vào thứ Bảy tới đây và cho trận tứ kết của giải Carling Cup với đội West Ham vào thứ Ba tới.

Image caption HLV Walter Smith nói rằng đội Rangers sẽ tấn công nhiều hơn trong trận này

Papac đã bị toét da đầu và phải khâu 10 mũi một vài tuần trước đây.

Với sự thể là trung vệ Bougherra và tiền vệ “thủ” Edu không tham gia thi đấu, thì sự vắng mặt của Sasa Papac, người Bosnia, sẽ buộc huấn luyện viên trưởng Walter Smith phải xếp đội hình nghiêng về thế công hơn là thế thủ mà vốn đã giúp cho đội Rangers thành công cho tới nay trong giải Champions League.

Ông Smith nói: "Hôm qua, xem chừng như Papac sẽ không ra sân được, nhưng chúng tôi vẫn dành cho anh ấy một cơ hội.

"Nếu anh ấy không đủ thể lực, thì chúng tôi chắc chắn phải thay đổi đấu pháp.

"Đấu pháp của chúng tôi ở giải Champions League khác hẳn với đấu pháp của chúng tôi ở giải quốc nội, và chúng tôi cũng đã nghĩ tới giải pháp về lại với đấu pháp cố hữu của chúng tôi một cách dễ dàng."

Đội Rangers : McGregor, Whittaker, Foster, Weir, Broadfoot, Davis, McCulloch, Naismith, Lafferty, Miller, Fleck, Weiss, Loy, Little, Wylde, Hutton, Alexander, Papac.

Đội Manchester United : Van der Sar, Amos, Rafael, O'Shea, Brown, Evans, Smalling, Evra, Fabio, Nani, Park, Carrick, Scholes, Anderson, Obertan, Giggs, Rooney, Berbatov, Hernandez, Macheda, Bebe.