Man Utd thua đậm trước West Ham

Huấn luyện viên trưởng Alex Ferguson nhìn nhận là ông không giải thích nổi tại sao đội Manchester United lại thua quá đậm 4-0 trước đội West Ham trong trận tứ kết của Carling Cup.

Đây là trận thua đậm nhất của Manchester United từ năm 2001.

Trên kênh truyền hình MUTV, ông Ferguson nói : “Chắc chắn, tôi không dự đoán được tỷ số quá nặng này. Nếu quí vị phân tích các bàn thua, thì chúng tôi đã để thua một cách quá dễ dàng”.

Hai bàn thắng của Jonathan Spector – cựu cầu thủ của Man U – và Carlton Cole đã giúp đội West Ham vào bán kết của cúp này.

Ferguson đã đưa cầu thủ kỳ cựu Ryan Giggs và thủ quân đội tuyển Scotland Darren Fletcher vào thành phần thi đấu, tuy nhiên Man U đã tỏ ra rời rạc ngay trước khi Spector mở tỷ số ở phút thứ 22.

Victor Obinna, người đã kiến thiết bốn bàn thắng này, trước đó, đã tung lưới Man U nhưng không được tính thành bàn thắng vì banh chạm vào chân Spector lúc đó đang ở vị thế việt vị.

Mặc dù trọng tài bắt đúng nhưng ông Ferguson tin rằng chính quả bóng này đã khiến cho trận thế xoay đúng chiều thuận lợi cho đội West Ham.

Ông Ferguson nói: "Mọi chuyện bắt đầu từ quả bóng này vì chính nó đã làm cho các ủng hộ viên của West Ham phấn khởi. Rõ ràng là việt vị, nhưng họ lại ăn mừng quá lâu.”

Ferguson lại càng bực tức hơn vì các học trò của ông không nhấn chìm nổi một đội đang đứng cuối bảng mà trái lại chính đội đứng chót này đã chấm dứt một cách vẻ vang chuổi 29 trận không thua trận nào của Manchester United.

Ông nói thêm: "Chúng tôi không dự đoán nổi tỷ số này. Thật là khủng khiếp cho chúng tôi”.

"Ở đẳng cấp này, không thể nào để thua như vậy. Bàn thắng đầu tiên làm cho họ dễ thở hơn, nhưng chúng tôi kiểm soát phần đầu của trận đấu. Các bàn thắng làm thay đổi hẳn đấu pháp.”

Phụ tá huấn luyện viên trưởng Mike Phelan nói rằng hàng thủ của Man U gồm các hậu vệ Fabio da Silva, John O'Shea, Chris Smalling và Jonny Evans cần phải cải tiến lối chơi của họ.

Phelan nói "Tôi nghĩ rằng nên rút tỉa một số bài học từ cách phòng thủ của các cầu thủ trẻ và hy vọng họ sẽ học được các bài học này”.

Ông nói tiếp: "West Ham chắc chắn đã khai thác được sơ hở trong cách phòng thủ của chúng tôi.”