Schwarzer ký hợp đồng mới tại Fulham

Image caption Thủ thành Schwarzer (trái) là chỗ dựa quan trọng của hàng thủ Fulham.

Thủ thành Mark Schwarzer vừa ký hợp đồng hai năm để ở lại Fulham đến năm 2012.

Danh thủ người Úc này chuyển đến sân Craven Cottage từ đội Middlesbrough vào năm 2008 và là mục tiêu săn đuổi của Arsenal trong kỳ chuyển nhượng vừa qua.

"Anh ấy chắc hẳn sẽ rất hãnh diện bởi sự quan tâm của câu lạc bộ. Chúng tôi rất vui mừng vì Mark đã quyết định ở lại đây và nay chúng tôi có thể yên tâm đi tới phía trước," ông bầu Mark Hughes nói.

Trong khi đó, Schwarzer cho hay anh "vui mừng" vì bản hợp đồng mới đã chấm dứt những đồn đoán về tương lai của anh.

Cầu thủ xuất sắc

"Ông bầu, ban huấn luyện, cũng như toàn đội, đều nhấn mạnh mong muốn tôi ở lại Cottage và sau khi thỏa thuận thành công, tôi có thể khẳng định rằng tương lai của tôi là với Fulham," Schwarzer nói với trang web của Fulham.

Trong mùa giải đầu tiên với Fulham, Schwarzer đã được bầu chọn ngay là cầu thủ xuất sắc nhất trong năm của câu lạc bộ, sau đó anh đã cùng cựu HLV Roy Hodgson đưa Fulham đến vị trí thứ bảy trên bảng xếp hạng, kết quả tốt nhất trong lịch sử tham dự Premier League và tiếp đó lọt vào tới trận chung kết Europa League.

Thủ thành 38 tuổi này cũng đã khoác áo tuyển Úc 82 lần, mà lần gần nhất là ở vòng chung kết World Cup 2010.

Ông bầu Fulham, Mark Hughes cho biết ông có kế hoạch mời Schwarzer làm huấn luyện viên thủ môn ở Fulham khi anh kết thúc sự nghiệp của mình ở tuổi 40, mặc dù Schwarzer sẽ vẫn còn có thêm một năm nữa để tiếp tục thi đấu sau khi 'treo găng'.

Tin liên quan