Chris Hughton bị mất việc

Chris Hughton
Image caption Quyết định của CLB Newcastle United khiến nhiều người bị sốc

Newcastle United đã bất ngờ rút Chris Hughton ra khỏi vị trí huấn luyện viên cho dù ông có công đưa đội này quay lại Premier League.

Câu lạc bộ tạm thời đưa huấn luyện viên dự bị và cũng là cựu tiền đạo Magpies Peter Beardsley lên nắm giữ nhiệm vụ hàng đầu này.

Sự ra đi của Hughton theo sau trận Newcastle thua West Brom 3-1, kết quả khiến đội banh bị xuống hạng thứ 11 trong Premier League.

Huấn luyện viên 51 tuổi đã đưa Newcastle quay trở về ngôi hạng hàng đầu trong mùa trước nhưng câu lạc bộ nói tìm kiếm người nào "có thêm kinh nghiệm quản lý".

Alan Pardew, Martin Jol, Martin O'Neil và Alan Curbishley là các tên tuổi mà các hãng cá cược đưa ra có nhiều khả năng thay thế Hughton.

Cựu huấn luyện viên Tottenham, Martin Jol, rời chức huấn luyện viên cho Ajax của Hà Lan hôm thứ Hai.

Một văn bản của Newcastle nói: "Hội đồng hiện muốn ghi nhận lời cám ơn Chris về các nỗ lực đáng kể của ông trong việc đưa câu ḷac bộ từ Championship lên Premier League."

"Chris đã thể hiện một cá tính đặc biệt và quyết tâm từ ngày được chỉ định làm huấn luyện viên hồi tháng Mười năm 2009."

"Câu lạc bộ chúc ông mọi sự tốt lành trong tương lai."

"Bây giờ là bắt đầu quá trình chỉ định huấn luyện viên mới."

Hughton đưa ra một công văn qua Hiệp hội các huấn luyện viên liên đoàn LMA, nói rằng ông "hết sức tự hào" vì những thành tích đã qua và chúc câu lạc bộ "mọi điều tốt đẹp trong tương lai".

Công văn nói thêm: "Việc ngưng hợp đồng của tôi hiện trong tay của LMA và vì vậy tôi không có bình luận thêm gì tại thời điểm này."

Tổng giám đốc LMA Richard Bevan nói: "LMA vô cùng thất vọng là Newcastle đã hết cộng tác với Chris trong bối cảnh các thành công mà câu lạc bộ được hưởng từ sau ngày chỉ định anh."

"Qua thời gian làm việc ở Newcastle, Chris đã thể hiện vô cùng chính trực và phẩm cách, vị trí hiện nay của đội cũng thể hiện hiệu quả ổn định mà Chris đã làm trong cương vị huấn luyện viên trong thời gian anh ở Newcastle."

Cựu trợ lý của Hughton là Colin Calderwood nói tin này không hoàn toàn bất ngờ.

Calderwood rời sân St James' Park để làm huấn luyện viên ở Hibernian vào tháng Mười, nói với chương trình BBC Radio 5 Live: "Đây là điều gây sốc vô cùng nhưng không phải là không dự đoán trước vì những gì tôi biết khi tôi còn ở đó và chế độ lãnh đạo mà anh ấy phải làm việc. Nó tạo ra khó khăn."

"Quý vị muốn biết các thông số của công việc và chúng luôn thay đổi, và quý vị không được phép làm những gì quý vị nghĩ là phù hợp hay thực thi và trở nên rất khó để làm việc của mình tốt như quý vị có thể làm."

Đội trưởng của Newcastle Kevin Nolan nói các cầu thủ trong đội bị sốc trước quyết định này.

"Tất cả chúng tôi đều bực về chuyện Chris sẽ rời đội. Ông đã giúp nhiều cầu thủ trong sự nghiệp của họ khi còn là huấn luyện viên và rồi khi lên làm ông bầu của đội bóng," anh nói với báo the Sun.

"Chúng tôi sẽ không bao giờ quên được khoảnh khắc lên hạng trong mùa trước và chúng tôi đã làm những gì ông ấy dặn - cùng với nhau, bảo đảm giữ đội ngũ mà Chris đã xây dựng và trải qua giai đoạn khó khăn này."

Tin liên quan