ManCity gặp Everton trong thời tiết xấu

Image caption Trong mấy ngày qua, nhiệt độ tại Manchester đã tụt xuống mức rất thấp.

Manchester City xác nhận trận đấu thuộc giải Ngoại hạng Anh, gặp Everton, theo lịch khởi tranh vào 2000 GMT tối thứ Hai, sẽ vẫn diễn ra bất chấp tình trạng thời tiết tồi tệ hiện nay.

Nếu thắng, City sẽ vươn lên đứng đầu bảng trong dịp Giáng Sinh, lần đầu tiên kể từ 1929 tới nay.

Đêm hôm Chủ Nhật, nhiệt độ tại Manchester xuống tới âm 15 độ C, tuy không có thêm tuyết rơi kể từ hôm thứ Bảy.

City đang nỗ lực dọn sạch băng tuyết khỏi khu vực sân vận động.

Câu lạc bộ nói rằng trận đấu sẽ vẫn diễn ra, trừ phi thời tiết đột ngột xấu đi theo chiều hướng khó lường.

Nhiệt độ dự báo sẽ xuống tới âm 8 độ C trước giờ khởi tranh, nhưng sẽ không có tuyết rơi trong tối thứ Hai.

Đội cũng xác nhận là sân Eastlands hiện trong điều kiện hoàn hảo và không có kế hoạch thanh tra sân bãi.

Chỉ có hai trận đấu ở giải Ngoại hạng Anh được thực hiện trong dịp cuối tuần. Bảy trận khác đã phải hoãn do tuyết, trong đó có trận cầu quan trọng giữa Chelsea và Manchester United, lẽ ra theo kế hoạch sẽ đá trên sân Stamford Bridge vào hôm Chủ Nhật.

Tuy hầu hết các sân đều có thể đảm bảo thi đấu, nhưng tình trạng băng tuyết đọng dày ở các khu vực xung quanh khiến người ta quan ngại về vấn đề sức khỏe và an toàn, nên các trận đấu đã không diễn ra.

Huấn luyện viên Everton, David Moyes tin rằng City vẫn cần phải cố gắng hơn nữa để chứng tỏ mình có khả năng giành ngôi vô địch.

Ông nói: "Tiền bạc không phải lúc nào cũng là câu trả lời, nhưng nếu quý vị muốn chiến thắng thì quý vị cần phải chi tiền."

"Nếu quý vị muốn có bước ngoặt nhanh chóng để vượt qua được Manchester Uniteds và Chelsea trong thế giới này, thì quý vị cần phải chi mạnh tay."

"Nhưng ngay cả làm vậy thì chưa chắc đã giúp quý vị đến đích. Cần phải có thời gian nữa. Tôi không nghĩ là quý vị có thể nhanh chóng làm được, nhưng tôi cho rằng Manchester City đang dần chiếm được vị trí xứng đáng trong bảng xếp hạng sau những gì họ đã chi ra."

Tin liên quan