Tevez mất băng đội trưởng Man City

Image caption Băng thủ quân từng được trao cho Carlos Tevez nhằm thuyết phục anh gắn bó dài lâu với Man City.

BBC Sport được biết là ông bầu Roberto Mancini sẽ tước băng đội trưởng Manchester City của Carlos Tevez.

Hai người đã họp vào buổi chiều hôm thứ Sáu tại bãi tập Carrington của câu lạc bộ để thảo luận về đề nghị được chuyển sang đội khác của cầu thủ tiền vệ.

City có trận gặp Everton vào hôm thứ Hai, và ông Mancini đang cân nhắc việc trao vai trò thủ quân cho Kolo Toure hoặc Vincent Kompany.

Ông bầu vẫn chưa thông báo cho câu lạc bộ về quyết định của mình, nhưng các quan chức cao cấp tin rằng nhiều khả năng ông sẽ trao lại chức đội trưởng cho Toure.

Hậu vệ này từng lãnh chức nhạc trưởng dưới thời huấn luyện viên Mark Hughes nhưng bị Tevez thay thế từ mùa hè, một nỗ lực nhằm níu kéo ngôi sao người Argentina ở lại với Eastlands.

Vào sáng hôm Chủ Nhật, Toure vẫn không rõ liệu anh có được đeo băng đội trưởng trong trận gặp Everton hay không, nhưng người ta cho rằng bầu Mancini coi anh là lựa chọn lý tưởng nhất trong lúc tương lai của Tevez vẫn chưa được làm rõ.

City đã bác bỏ văn bản xin chuyển nhượng của Tevez hồi tuần trước, và nói rõ là sẽ không bán anh trong tháng Giêng tới.

Hôm thứ Sáu, một quan chức lãnh đạo đội là Brian Marwood tuyên bố rằng ông muốn cầu thủ tiền vệ hãy tôn trọng hợp đồng, vốn có hiệu lực cho tới tháng Bảy 2014.

Huấn luyện viên Mancini cũng đã lên tiếng công khai rằng ông hy vọng sẽ thuyết phục được Tevez gắn bó tương lai với City, đội hiện đang đứng thứ ba giải Ngoại hạng Anh với 32 điểm, kém hai điểm so với đội đứng trên là Manchester United, nhưng vẫn còn hơn một trận nữa chưa đấu.

Ông Mancini nói: "Anh ấy là cầu thủ của chúng tôi và tôi hy vọng anh ấy sẽ tiếp tục chơi bóng, tiếp tục ghi bàn cho đội."

Tevez, 26 tuổi, nói rằng sự đổ vỡ trong quan hệ giữa anh với "một số quan chức lãnh đạo nhất định" khiến anh muốn rời City.

Tevez gia nhập City hồi 2009, sau hai năm chơi cho đội đối thủ là Manchester United.

Anh đã ghi 29 bàn trong mùa giải đầu tiên ra mắt và trong số 18 lần ra sân kể từ khi được ông Mancini trao băng thủ quân, anh ghi 10 bàn.

Nhưng chưa hết 17 tháng trong tổng thời gian 5 năm ký hợp đồng, cựu cầu thủ của Boca Juniors, Corinthians và West Ham đã đề nghị được ra đi.

Tin liên quan