Wenger ca tụng quy định mới của Uefa

Image caption Arsenal sẽ có lợi trên sân cỏ một khi các hạn chế về tài chính do Uefa đưa ra

Huấn luyện viên trưởng Arsene Wenger nói rằng Arsenal sẽ có lợi trên sân cỏ một khi các hạn chế về tài chính do Liên Đoàn Bóng Đá Âu Châu Uefa áp dụng từ mùa giải 2011/12.

Ông nói rằng không thể nào chỉ trích đội Manchester City và các đội khác đã chi tiêu quá nhiều để mua cầu thủ chiếu theo luật lệ hiện hành.

Ông nói: "Quí vị có thể làm theo cách của họ, mua cầu thủ giỏi nhất thế giới. Điều mà tôi muốn chứng minh là cách làm của chúng tôi cũng rất hữu hiệu."

Ông Wenger, cho tới nay chủ trương nên phát triển mầm non hơn là tung rất nhiều tiền ra để mua cầu thủ giỏi, nói tiếp: "Cách thức cũ sẽ thay đổi (trong năm 2012), và chúng ta sẽ thấy sau đó.”

Theo các quy định mới của Uefa bắt đầu được áp dụng từ mùa giải 2011/2012, các câu lạc bộ bóng đá nào muốn hội đủ điều kiện tài chính để tham gia Champions League hoặc Europa League, phải cân bằng ngân sách trong một thời gian ba năm liền.

Điều này có nghĩa rằng các câu lạc bộ nào hy vọng tham gia các cuộc tranh tài này chỉ được phép lỗ khoảng 39 triệu bảng Anh trong một chu kỳ ba năm.

Từ khi mua câu lạc bộ Manchester City hồi năm 2008, các chủ nhân có trụ sở tại thành phố Abu Dhabi, đã đầu tư khoảng một tỷ bảng để cố giành một chỗ đứng hàng đầu trong bảng xếp hạng các đội ngoại hạng tại Anh.

Wenger, mà các học trò sẽ thi đấu với đội Man City của huấn luyện viên Roberto Mancini vào hôm thứ Tư trên sân Emirates Stadium, nói: "Điều tuyệt diệu trong bóng đá là không có một công thức nào dẫn đến thành công.”

"Cá nhân tôi rất thích những gì chúng tôi làm, do đó, tôi sẽ cố thành công với những gì tôi ấp ủ.''

Ông Wenger đã từng dẫn dắt đội Arsenal tới chỗ chiếm được một giải thưởng hồi năm 2005, nói: "Thử nghiệm thực sự sẽ là mỗi đội có cùng chung một tài nguyên giống như nhau.”

Ông nói tiếp: "Cho tất cả các đội ngoại hạng mỗi đội 100 triệu bảng và nói tranh tài đi, rồi đến cuối năm, chúng ta mới có thể nói đội nào xuất sắc nhất.”

Arsenal có thể vượt qua Man City trong bảng xếp hạng nếu thắng cuộc thư hùng giữa hai đội này hôm thứ Tư, tuy nhiên, trong lúc huấn luyện viên Mancini sắp đúc kết hợp đồng với trung phong Edin Dzeko của đội Wolfsburg với giá

30 triệu bảng, thì ông Wenger tỏ ra thận trọng trong việc củng cố đội của ông trong dịp chuyển nhượng cầu thủ trong tháng Giêng.

Ông Wenger nói: "Tăng cường hàng tiền vệ và tiền đạo, thì không, nhưng còn hàng hậu vệ, thì còn tùy thuộc vào Thomas Vermaelen, hiện bị chấn thương ở gót chân.

"Tôi đang chờ có thêm tin tức về anh ấy rồi sau đó vào cuối tháng Giêng, chúng tôi sẽ có quyết định.”

Tin liên quan