Chelsea thừa nhận có thể mất chức vô địch

HLV đội Chelsea, ông Carlo Ancelotti
Image caption HLV đội Chelsea, ông Carlo Ancelotti, thú nhận khó có thể giữ chức vô địch giải Ngoại hạng Anh

HLV Carlo Ancelotti cảm thấy đội Chelsea của ông có rất ít cơ hội chiến thắng ở giải Ngoại hạng sau khi thua ở Wolves.

Trái bóng tự đá vào lưới nhà của Jose Boswinga ở phút thứ 5 đã khiến đội đương kim vô địch tụt xuống vị trí thứ năm giải Ngoại hạng và thua đội đầu bảng Manchester United tới chín điểm. HLV người Ý nói: "Rất khó giành chiến thắng (ở giải này) nhưng điều quan trọng nhất là phải trở lại và thi đấu, phải chiến đấu và tiến tới." Ông Ancelotti nói thêm ông đang "chịu áp lực" nhưng không sợ bị mất chức vụ của mình. Áp lực đang gia tăng với HLV đội Chelsea, người đã để đội bóng của mình trượt từ vị trí đầu bảng hồi tháng 10, xuống mức có nguy cơ không được tham gia giải Champions League vào mùa bóng tới. Tiền đạo Didier Drogba đá bóng đập cột dọc và Florent Malouda đã để phí hai cơ hội tốt có thể gỡ sau bàn thua từ đầu trận, nhưng các cầu thủ đội Wolves đã giữ vững tỉ số và giành ba điểm, đưa họ ra khỏi khỏi khu vực sẽ bị xuống hạng.

Chelsea chỉ thắng một trận trong số chín trận đấu ở giải Ngoại hạng và sẽ phải đối mặt với một cuộc chiến vô cùng khó khăn để giữ chiếc Cúp vô địch Premier League. "Đó lại là một thất bại nữa. Đây là một thời điểm không hay - một thời điểm khó khăn của chúng tôi, nhưng vẫn còn nhiều trận sắp tới," ông Ancelotti nói với BBC Sport.

"Chúng tôi phải tiếp tục, phải nỗ lực và nhanh chóng tiến tới. Thật khó giải thích.. Hiện không có một lý do nào." "Chúng tôi đã có rất nhiều cầu thủ bị thương, chúng tôi mất tự tin và rất khó để tiến tới nhưng điều đó vẫn có thể xảy ra." Sự lãnh đạo của ông Ancelotti là một thành công kể từ khi ông đến với CLB này hồi mùa hè năm 2009.

Chelsea đã giành cúp Community Shield, danh hiệu vô địch giải Ngoại hạng và cúp FA dưới sự dẫn dắt của ông và ông quyết tâm tiếp tục điều đó mặc dù đang phải chứng kiến tình trạng tồi tệ nhất của câu lạc bộ này kể từ mùa giải 1995/96.

Image caption Mick McCarthy, HLV đội Wolves, tự hào về các cầu thủ của mình

"Tôi không lo sợ [cho công việc của mình]," ông Ancelotti quả quyết trước trận đấu tại Molineux và nói rằng ông cảm thấy may mắn ông vẫn là huấn luyện viên của đội.

"Rõ ràng là tôi đang chịu áp lực. Tại thời điểm này vị trí của tôi vẫn vững chắc. Tôi đang chịu áp lực vì đội bóng đã không đạt được kết quả mà chúng tôi mong muốn,"

"Tôi nghĩ rõ ràng là chúng tôi thi đấu chưa tốt trong thời điểm này. Tôi hy vọng tôi có thể tiếp tục công việc này vì tôi muốn ở lại đây. Tôi có một mối quan hệ tốt với các cầu thủ và với câu lạc bộ."

Trong khi đó, HLV đội Wolves, ông Mick McCarthy, rất vui mừng khi các cầu thủ của mình ghi chiến thắng thứ tư trong bảy trận đấu và kéo họ ra khỏi vùng bị xuống hạng. "Họ không bao giờ thiếu nỗ lực và can đảm. Các cầu thủ bỏ hết sức lực vào trận đấu và tôi vô cùng biết ơn và tự hào về họ." "Chúng tôi đôi khi thiếu chất lượng một chút và đôi khi phạm sai lầm – trong đó có cả tôi nữa - nhưng trên phương diện là một đội, họ thật tuyệt vời với những gì họ đem đến cho tôi," "Chúng tôi chơi theo đội hình 4-4-2 so với 4-3-3 vốn vẫn được nhiều ca ngợi, và tôi yêu cầu họ thực hiện những điều nhất định. Quí vị có thể yêu cầu họ nhưng chính các cầu thủ là người xứng đáng hưởng sự tin cậy và những lời ca ngợi vì đã làm điều đó. Họ phải làm việc hết mình để chơi theo lối đó và họ đã làm được."

Tin liên quan