Pearce sẽ dìu dắt tuyển bóng đá Olympic

Image caption Stuart Pearce ( trái) được nhận dạng là người sẽ dìu dắt đội tuyển Olympic của Anh

Stuart Pearce được nhận dạng là người sẽ dìu dắt tuyển bóng đá Anh tham gia Olympics 2012.

Tổng thư ký Hiệp Hội Bóng Đá Anh Alex Horne nói rằng huấn luyện viên trưởng đội tuyển U 21 của Anh là “sự chọn lựa hợp lý" và muốn thấy anh được giao cho vai trò này trước tháng Sáu.

Đội tuyển U21 sẽ là nồng cốt cho đội tuyển Olympic của Anh, ông Alex Horne đã nói như trên và coi Stuart Pearce là người lý tưởng cho vai trò này.

Ông Horne nói thêm: "Tôi sẽ kiến nghị với hội đồng về thời điểm bổ nhiệm.”

Từng là hậu vệ của đội Nottingham Forest, ông Pearce, năm nay 48 tuổi, đã khoát áo đội tuyển 78 lần và đã là huấn luyện viên cho tuyển U21 từ năm 2007.

Horne nói rằng mục tiêu trước hết của ông Pearce là chuẩn bị cho tuyển U21 tham gia vòng chung kết của giải vô địch Âu châu tại Đan Mạch vào tháng Sáu.

Horne cũng bày tỏ hy vọng rằng các cơ quan quản lý bộ môn bóng đá của Scotland, Wales và Bắc Ireland sẽ dịu bớt lập trường theo đó, tuyển U21 phải gồm toàn là cầu thủ của Anh Quốc.

Theo quy định, các đội tuyển Olympic chỉ được có ba cầu thủ trên 23 tuổi mà thôi.

Trong lúc đó, Hiệp Hội Bóng Đá Anh cũng tiết lộ rằng họ hy vọng sẽ chỉ định một huấn luyện viên trẻ người Anh để cùng chung làm việc với ông Fabio Capello trước cuối tháng Hai.

Mục đích là để kèm cặp người này trở thành tân huấn luyện viên trưởng của đội tuyển quốc gia trong tương lai và cựu thủ quân đội tuyển Anh Alan Shearer đã được nhắc tới.

Pearce và huấn luyện viên đào tạo các thủ môn Ray Clemence đã có mặt trong toán huấn luyện của ông Fabio Capello.