Liverpool cần tự tin

Image caption Kenny Dalglish nói các cầu thủ thiếu tự tin

Kenny Dalglish nhấn mạnh rằng tất cả các cầu thủ đã thiếu tự tin sau khi ông chứng kiến đội Liverpool lần thứ nhì trong mùa giải năm nay thua đội Blackpool.

Sau trận thua Blackpool 2-1, Liverpool chỉ còn cách vùng nguy hiểm có bốn điểm mà thôi. Tính từ đầu mùa giải, họ chỉ thắng có một lần khi đấu trên sân khách.

Ông nói: "Nỗ lực, gắn bó và lòng ham muốn thì có đó, nhưng chúng ta cần phải tự tin, bất luận chúng ta có chơi giỏi đến đâu. Chúng tôi sẽ trau dồi về mặt này."

Lòng tự tin dường như có xuất hiện lúc đầu trận đấu vì Liverpool đã mở trước tỷ số nhờ cú sút của Fernando Torres tung lưới Blackpool ở phút thứ nhì.

Tuy nhiên, Liverpool đã bị Gary Taylor-Fletcher gỡ hòa không lâu sau đó, trước khi DJ Campbell nâng tỷ số lên cho Blackpool ở hiệp nhì.

Trước thực tế là Blackpool chỉ vì không may mắn mà không thắng đậm hơn, Dalglish nhìn nhận rằng ông còn phải làm việc nhiều hơn để xoay ngược tình thế cho đội Liverpool.

Sau khi thua, Liverpool nay chỉ đứng 13 trong bảng xếp hạng tổng quát vì chỉ thắng được có một trận trong bảy lần ra quân.

Liverpool cũng sẽ phải giáp mặt với “chảo lửa” trên sân Goodison Park vào Chủ Nhật tới đây trong trận derby với một đội Everton hừng chí sau khi đánh bại Manchester City và Tottenham trong bốn trận gần đây nhất.

Nhưng Dalglish, mà trận đầu tiên cầm quân sau khi kế vị Roy Hodgson là trận gặp đội Manchester United hôm Chủ Nhật trong khuôn khổ của FA Cup và bị thua, nhấn mạnh rằng yếu tố may mắn cũng quan trọng như việc bổ sung thêm các chân sút mới trong dịp chuyển nhượng cầu thủ trong tháng này.

Ông nói thêm: "Thật là tốt khi là một đội chơi giỏi, nhưng tất cả các đội nào thành công, cũng cần có yếu tố may mắn nữa.”

"Trong lúc này, thần may mắn đã quay lưng lại với chúng tôi nhưng chừng nào mà chúng ta không còn ngồi than thở nữa thì vị thần này sẽ trở lại."

"Chúng tôi sẽ cố lấy lại niềm tin để có thể tạo ra kết quả tích cực hơn nhưng tôi sẽ không quở trách các cầu thủ vì họ đã nỗ lực và gắn bó rất nhiều.”

Khi được hỏi rằng ông có dự định mua thêm cầu thủ nữa không, Dalglish nói: "Tôi không biết có cầu thủ muốn đến và đi không. Tôi chưa bao giờ tìm hiểu về cầu thủ nào trong dịp chuyển nhượng trong tháng này.”

Trong lúc đó, huấn luyện viên trưởng Holloway rất vui mừng vì đội của ông đã hai lần đánh bại Liverpool trong mùa này và đây là thành quả đầu tiên trong mùa banh 1946/47.

Ông nói: "Mọi người đều nói về Kenny Dalglish. Chúng tôi để lọt lưới một quả sau ba phút đầu và quí vị có thể nghĩ rằng đội Liverpool đã hứng khởi trở lại.

“Tuy nhiên, các cầu thủ của tôi đã lấy lại tinh thần và chơi xuất sắc. Chúng tôi đã đánh bại Liverpool hai lần trong mùa này. Không thể tưởng tượng được.”

Tin liên quan