Gullit nhận huấn luyện cho một đội Nga

Image caption Ruud Gullit khi còn làm huấn luyện viên trưởng của đội Newcastle United tại Anh

Ruud Gullit đã được bổ nhiệm làm huấn luyện viên trưởng của câu lạc bộ bóng đá Nga Terek Grozny.

Gullit, năm nay 48 tuổi, đã từng huấn luyện đội Chelsea, Newcastle và Feyenoord nhưng đã mất việc từ khi rời khỏi đội Los Angeles Galaxy hồi tháng Tám năm 2008.

Gullit đã ký một hợp đồng sơ khởi 18 tháng với câu lạc bộ bóng đá Terek Grozny với một sự lựa chọn là có thể kéo dài thêm nữa.

Đội Terek Grozny thuộc Cộng hòa Chechnya hồi năm ngoái được xếp hạng 12 trong số 16 đội ngoại hạng Premier Liga của Nga.

Chủ tịch câu lạc bộ Terek, ông Ramzan Kadyrov, đã ấn định mục tiêu cho Gullit là phải đưa đội này vào tám hạng đầu của Premier Liga trước giữa mùa banh năm nay tại Nga.

Liên đoàn bóng đá Nga có hệ thống đá loại sau 15 trận đấu và tám đội đầu sẽ được tách ra để tranh các ngôi vị đầu bảng quốc nội và các xuất tranh vòng loại của các giải Âu châu.

Terek sẽ mở màn mùa giải với trận đấu vào ngày 10 tháng Ba mà đối thủ của họ là đội đương kim vô địch Zenit St Petersburg.

Image caption Ruud Gullit rời đội LA Galaxy và làm bình luận viên bóng đá hồi năm 2008

Gullit rời khỏi đội LA Galaxy hồi tháng Tám năm 2008, viện lý do cá nhân là gia đình không thích ứng với đời sống tại California.

Sau khi rời đội này, Gullit làm bình luận gia bóng đá cho một đài truyền hình và cũng đi vận động cho hai nước Hà Lan và Bỉ được đăng cai tổ chức World Cup 2018, nhưng không thành công.

Gullit, cầu thủ xuất sắc nhất Âu châu năm 1987, là huấn luyện viên nổi bật thứ ba người Hà Lan tại Nga trong những năm gần đây.

Huấn luyện viên trưởng đội tuyển Nga hiện nay là ông Dick Advocaat, trước đây đã từng dìu dắt đội Glasgow Rangers tại Scotland.

Từ năm 2006 đến 2009, ông đã đưa đội Zenit St Petersburg của Nga đến ngôi vị vô địch quốc nội và cũng đã giành được UEFA Cup.

Cựu huấn luyện viên trưởng đội Chelsea ông Guus Hiddink cũng từng dìu dắt đội tuyển quốc gia của Nga trước ông Advocaat.

Kết nối Internet liên quan

BBC không chịu trách nhiệm nội dung các trang bên ngoài