David Wheater về với Bolton Wanders

Image caption Wheater được hy vọng sẽ giúp củng cố hàng thủ của Bolton.

Câu lạc bộ Bolton vừa ký hợp đồng ba năm rưỡi với hậu vệ David Wheater của Middlesbrough.

Cầu thủ 23 tuổi được cho là đã chuyển sang đội mới với mức lương khởi điểm 2,3 triệu bảng, sẽ được tăng thêm 1,5 triệu bảng nữa tính theo số lần ra sân.

Huấn luyện viên của Bolton, Owen Coyle nói: "Đã có sự ganh đua quyết liệt nhằm ký hợp đồng với anh và điều này lại cho thấy là chúng tôi sẵn sàng đầu tư vào cầu thủ trẻ."

"Chúng tôi đã đầu tư những khoản đáng đồng tiền bát gạo vào một cầu thủ rất tài năng, người từng tham dự đội hình tuyển Anh."

Ông nói thêm trên trang mạng của câu lạc bộ: "Chúng tôi muốn anh ấy lại được tham dự trở lại và để đạt mục đích đó, anh ấy sẽ phải chơi thật tốt cho Bolton Wanderers. Tuy nhiên, anh ấy đã tới đây với mục tiêu thực sự là nhằm đạt được mục tiêu trên."

"Anh ấy cũng rất cá tính. Anh ấy sẽ hòa nhập với đội ngay lập tức và sẽ cùng tiếp sức vào tinh thần tuyệt vời vốn có của đội."

Việc ký kết diễn ra sau khi Andy O'Brien rời sang Leeds hôm 1/1 và nó có thể được coi là kế hoạch dự phòng trong trường hợp hậu vệ tuyến giữa của đội Trotter, Gary Cahill, cũng ra đi. Anh này đã được nhắc tới với tên một số đội thuộc Premier League.

Wheater, với hợp đồng cũ sẽ hết hạn vào tháng Sáu, vượt qua các cầu thủ khác trong Boro để ra mắt trong màu áo câu lạc bộ này hồi tháng 3/2005.

Anh có kinh nghiệm chơi bóng đá đỉnh cao, nhờ thường xuyên có mặt trong đội hình chính thức mùa bóng 2007/2008 khi đội Teeside góp mặt ở giải Premier League, trước khi bị tụt hạng xuống giải Championship hồi 2009.

Cựu thành viên U21 của tuyển Anh, người từng 154 lần ra sân và đã ghi 10 bàn cho đội Boro, nói trên trang mạng của đội Bolton:

"Tôi đã gặp gỡ huấn luyện viên và chúng tôi đã có cuộc trao đổi thoải mái về bóng đá. Tôi đã tham quan các cơ sở và thấy thật dễ dàng để quyết định."

"Những gì tôi được chứng kiến là một bầu không khí tuyệt vời tại câu lạc bộ. Tôi mong ngóng được làm việc tích cực và chứng tỏ cho huấn luyện viên thấy tôi có thể làm được những gì."