Chelsea bảo vệ việc mua Torres

Image caption Torres không tỏa sáng trong trận đầu tiên với màu áo của đội Chelsea

Giám đốc thể thao của câu lạc bộ bóng đá Chelsea ông Frank Arnesen nói rằng Chelsea sẽ không ngừng phát triển tài năng trẻ cho dù có mua được trung phong Fernando Torres.

Trung phong Fernando Torres, người Tây Ban Nha, năm nay 26 tuổi, từ Liverpool về với Chelsea với giá chuyển nhượng 50 triệu bảng vào ngày 31 tháng Giêng, cùng ngày mà trung phong người Anh Daniel Sturridge được chuyển sang đội Bolton với một hợp đồng cho mượn.

Nhưng ông Frank Arnesen, trước đây coi sóc trung tâm đào tạo mầm non của Chelsea nói: “Ký được hợp đồng với Torres là tuyệt diệu.

"Đem cầu thủ mới về không có nghĩa là cản đường phát triển của các mầm non.”

Arnesen, người Đan Mạch, gia nhập đội Chelsea từ đội Tottenham hồi năm 2005 và sẽ rời khỏi đội này vào cuối mùa bóng năm nay, nói thêm: "Chúng tôi phải bảo đảm rằng các mầm non sẽ lớn mạnh đúng lúc.

"Và đối với tôi, thì không còn hồ nghi gì nữa là Torres sẽ tạo ra một nguồn cảm hứng đối với các em.

"Nếu như chúng ta mời được một nhà vô địch Âu châu, một nhà vô địch thế giới, một trong các trung phong xuất sắc nhất thế giới về với đội, và chúng ta đã làm được, thì mọi người sẽ vui mừng.”

Chelsea bị chỉ trích là đã bỏ ra quá nhiều tiền để mua cầu thủ chứ không chịu đào tạo mầm non qua học viện bóng đá của mình, vốn là một trong các học viện tốt nhất trong số các đội thuộc Premier League.

Thủ quân John Terry là cầu thủ chót nhất được học nghề qua học viện của Chelsea; tuy nhiên các fan cũng rất phấn khởi trước sự thể một cầu thủ trẻ, Josh McEachran, năm nay mới 17 tuổi, đã được tung ra sân 14 lần, mặc dù, 11 lần trong số này Josh chỉ ngồi ghế dự bị.

Sturridge, 21 tuổi, không gây được ấn tượng từ khi được mua từ đội Manchester City hồi năm 2009.

Tuy nhiên, từ lúc gia nhập đội Bolton, Sturridge đã ghi được hai bàn thắng trong hai lần ra quân.

Noi theo

Cộng thêm vào việc ký hợp đồng với Torres, Chelsea cũng đã bỏ ra 21 triệu bảng để mua hậu vệ David Luiz, người Brazil.

Arnesen, được chuyển sang làm giám đốc thể thao hồi tháng Bảy để trợ lực cho huấn luyện viên trưởng Carlo Ancelotti, nói rằng việc ký kết được hợp đồng với David Luiz cũng rất có lợi cho các mầm non.

Ngỏ lời với kênh truyền thanh BBC Radio 5 live, ông Frank Arnesen nói: "David Luiz là một các hậu vệ vững nhất tại Âu châu và có thể cả thế giới nữa.

"David Luiz đã đến với câu lạc bộ Chelsea, thì các mầm non có thể học hỏi được nhiều từ anh ấy. Đó là một món quà cho các mầm non và đồng thời là một sự trợ lực cho các cầu thủ lớn hơn.

Ông Frank Arnesen nói: "Quí vị có thể cảm thấy được điều này khi tiếp xúc với các mầm non. Họ đã nói “ Ồ, chúng em sẽ có cơ hội tập dượt với Torres, với Luiz cũng như với Drogba.

"Các cầu thủ trẻ cần có một tấm gương, một ngôi sao, để noi theo, và đây là điều tốt đối với các em, vì trong đội Chelsea chúng tôi có các sao và rất hên cho các em, vì các em có thể học hỏi được nhiều từ các sao."

Tin liên quan