Man xanh Man đỏ so giầy

Image caption Hai đội cùng thành phố đã so giầy nhiều trận với kết quả nghiên về Man U.

Manchester United sẽ so giầy với Manchester City tại Old Trafford vào thứ Bảy trong trận có nhiều kịch tính có tính quyết định.

Các cầu thủ của Sir Alex Ferguson thở phào nhẹ nhõm sau trận thua ở Premier League đầu tiên trong những mùa giải trước Wolves vì đối thủ sát lưng là Arsenal thủ hòa Newcastle United và Chelsea đã thua Liverpool trên sân nhà. Theo ý kiến của tôi, cuộc đua danh hiệu kể như chấm dứt nếu Manchester United thắng Wolves tại Molineux, nhưng với tỷ số thua thì các đội đang rượt đuổi có thêm hy vọng bắt kịp.

Kể như nếu Man U có thêm ba điểm thì có nghĩa là họ sẽ phải thua ba trận nữa trong khi Arsenal phải thắng tất cả các trận còn lại mới có cơ hội và đó là thực tế rất khó xảy ra. Không ai đánh giá thấp trận đấu vào thứ Bảy cho cả hai câu lạc bộ Man U và Man City. Với đánh giá tình hình hiện tại, tôi tin rằng đây là trận nặng gánh hơn đối với Manchester United so với Manchester City.

Nếu Man U giành chiến thắng họ sẽ chứng minh cho các đội rượt đuổi rằng thua Wolves chỉ là sự cố. Nếu họ bị thua hoặc hòa thì không thể tránh khỏi sẽ có một số đội chỉ ra rằng Man U có điểm yếu mới và rạn nứt đang bắt đầu để hiển thị.

Học trò của ông Ferguson gần vợt được danh hiệu. Họ có thể ngửi thấy mùi vị của cúp đang phảng phất đâu đó. Họ đã từng có lúc để lỡ cơ hội. Người ta có thể tin rằng ông Ferguson sẽ nhắc nhở học trò của mình là cơ hội tới không thường xuyên và phải tận dụng. Tôi đặt cược là Man U sẽ thắng với lợi thế sân nhà - nhưng hẳn là đây là cơ hội cho Man City để làm một điều gì đó để chứng tỏ họ là CLB có máu mặt và thậm chí làm sống lại hy vọng đoạt danh hiệu vô địch. Man City có một số cầu thủ rất tài năng, không ai phủ nhận được, nhưng khi nói đến giành danh hiệu tôi vẫn nghĩ rằng họ thiếu nét đặc biệt cần phải có trong tình huống nhiều sức ép. Trong sáu hay tám tuần qua họ thi đấu chưa giống một đội giành danh hiệu. Họ vẫn còn lập bập và nếu quí vị tìm tên của một đội vô địch không phải là Man U thì nay chỉ còn Arsenal.

Tin liên quan