Thủ môn Chelsea thất vọng về trận hòa Fulham

Image caption Petr Cech trở thành người hùng với pha cứu bóng thành công ở phút thứ 93, gỡ lại cho Chelsea một điểm trong trận gặp Fulham.

Thủ môn Petr Cech của Chelsea thừa nhận một điểm là chưa đủ trong cuộc chinh phục chiến thắng, tuy pha cứu nguy khỏi bàn đá phạt vào phút chót của anh đã giúp đội có được trận hòa tại sân của Fulham.

Đội đương kim vô địch Premier League hiện bị bỏ cách 12 điểm so với đội đang dẫn đầu bảng, Manchester United, và còn 12 trận nữa trước khi kết thúc mùa giải.

Sau khi phá được cú đá penalty của Clint Dempsey, Cech nói: "Để giành chức vô địch thì một điểm có được ở trận này là quá ít ỏi."

"Nếu tính toán một cách thuần túy thì cuộc đua chưa phải là đã kết thúc, nhưng chúng tôi đã bị bỏ cách khá xa, bởi các đối thủ đã giành chiến thắng trong lúc chúng tôi lại để tuột mất hai điểm."

Mặc dù Cech cứu nguy được pha phạt đền ở phút 93, giành lại được một điểm cho Chelsea, nhưng cả đội dẫn đầu United lẫn đội thứ nhì Arsenal đều giành chiến thắng trong các trận đấu kỳ cuối tuần.

Do vậy, đội quân của ông Carlo Ancelotti vẫn đành nằm ở vị trí thứ năm và cần vượt qua những trở ngại vô cùng to lớn nếu muốn bảo vệ được ngôi vô địch.

Đội đã bị thua bảy trận trong mùa giải này.

Ông bầu người Ý thừa nhận rằng sứ mệnh chính của đội hiện nay là phải vào được giải Champions League bằng cách phải đứng ở nhóm bốn đội đầu bảng Premier League.

Ancelotti nói: "Điều quan trọng nhất là phải lọt vào top bốn hàng đầu. Tôi nghĩ rằng chúng tôi có thể đạt được điều này nếu chơi bóng như đã chơi tối nay. Tôi là một người lạc quan và có lý do để tự tin."

"Thứ bóng đá mà chúng tôi đã trình diễn đêm nay là rất khá, và chúng tôi phải tiếp tục duy trì như vậy. Tôi nghĩ rằng chúng tôi xứng đáng giành chiến thắng trong trận này. Chúng tôi lẽ ra đã thua, nhưng Petr Cech đã phá được pha penalty một cách cực kỳ xuất sắc."

HLV Mark Hughes của Fulham thì không vui khi bị tước mất cơ hội chiến thắng vào phút chót, bởi nếu thắng, đội đã có thể vượt lên, nằm trong nhóm 50% các đội đứng đầu bảng.